Pha lật kèo phút chót hiếm thấy trên Đường lên đỉnh Olympia

Pha lật kèo phút chót hiếm thấy trên Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Đường lên đỉnh Olympia tháng 2 quý IV đã có trận thi tuần mở màn hấp dẫn với màn vượt chướng ngại vật chóng vánh, tăng tốc ân tượng... đặc biệt những pha lật kèo soán ngôi quán quân ở những giây cuối.

Trận thi tuần đầu tiên tháng 2 quý IV Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 19/7) là cuộc chạy đua của bốn nhà leo núi: Nguyễn Thị Huyền Trang (THPT Lương Phú, Thái Nguyên), Huỳnh Nguyễn Trung Nguyên (THPT Trần Phú, Lâm Đồng), Vũ Thị Khánh Linh (THPT Kiến An, Hải Phong) và Nguyễn Vũ Hoàng Long (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận).

Pha lật kèo phút chót hiếm thấy trên Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Bốn nhà leo núi mở màn trận thi tuần đầu tiên tháng 2 quý IV

 Ngay trước khi trận đấu diễn ra, trên fanpage chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã có dòng startus phi lộ: "Tưởng chừng chiến thắng tầm tay. Vậy mà lật kèo trong phút chót".

 Các nhà leo núi đến với cuộc đua với những lời giới thiệu khá thú vị. Huyền Trang có bản đăng ký tham dự chương trình viết 10 trang. Trung Nguyên thể hiện khả năng dẫn chương trình với đoạn mở đầu chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Khánh Linh lại thể hiện khả năng bán hàng online và đàn hát. Hoàng Long có phần giới thiệu khiêm tốn hơn.

Bước vào cuộc đua chinh phục kiến thức, ở phần thi đầu tiên Khởi động, Hoàng Long đã tạo được bước đà thuận lợi khi ghi được 80 điểm. Tiếp đó, Khánh Linh 60 điểm, Trung Nguyên 50 điểm và Huyền Trang 30 điểm.

Pha lật kèo phút chót hiếm thấy trên Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2 Khánh Linh đã có hai phần thi liên tiếp dẫn đầu cuộc đua

Tuy nhiên, phần thi Vượt chướng ngại vật với từ khóa gồm 13 chữ cái đã diễn ra chợp nhoáng với sự xuất sắc của Khánh Linh. 

 Khi MC chương trình chưa công bố đáp án câu hỏi hàng ngang đầu tiên được lựa chọn: Ai là vị hoàng đế thứ tám của triều Nguyễn, lên ngôi năm 13 tuổi?, nữ sinh Hải Phòng này đã nhấn chuông trả lời từ khóa.

Cô chắc nịch 100% là đáp án "Chiếu Cần Vương"; đồng thời chia sẻ nhất quyết nhấn chuông trả lời dù chưa có dữ kiện nào vì "điểm sẽ cao". Sự quyết đoán đã đưa Khánh Linh vươn lên dẫn đầu với 140 điểm. Điểm của các thí sinh còn lại không có sự thay đổi so với phần thi Khởi động.

Pha lật kèo phút chót hiếm thấy trên Đường lên đỉnh Olympia ảnh 3 Khánh Linh đã nhanh chóng giải mã từ khóa và bức tranh trong phần thi Vượt chướng ngại vật

 Đến phần thi Tăng tốc, Trung Nguyên đã có pha bứt phá ấn tượng, trong đó giành được số điểm cao nhất 2/4 câu hỏi để vươn lên vị trí thứ hai với 190 điểm. Khánh Linh vẫn vững vàng ở ngôi đầu với 210 điểm. Hoàng Long tụt xuống vị trí thứ ba với 170 điểm. Hoàng Trang 80 điểm.

 Phần thi Về đích, Huyền Trang là người bước vào thi đầu tiên với lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm. Hai câu đầu tiên, cô không có đáp án chính xác, trong đó câu 30 điểm để Khánh Linh ghi điểm. Huyền Trang về chỗ với 70 điểm.

 Trung Nguyên chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 10 - 20 điểm. Cậu trả lời chính xác câu thứ hai có chọn ngôi sao hy vọng để đưa điểm số lên 210.

 Khánh Linh có phần lựa chọn an toàn khi cả ba câu hỏi đều có giá trị 10 điểm. Nhưng điều này đã không giúp cô cải thiện điểm số mà còn đánh mất vị trí dẫn đầu, cụ thể: Hai câu đầu tiên Trung Nguyên giành được quyền trả lời và ghi được điểm. Câu cuối cùng, điểm số thuộc về Hoàng Long.

Pha lật kèo phút chót hiếm thấy trên Đường lên đỉnh Olympia ảnh 4 Hoàng Long đã có pha lật kèo ở những phút chót

 Hoàng Long là thí sinh cuối cùng bước vào phần thi về đích khi ở vị trí thứ ba, đứng sau Khánh Linh 210 điểm, Trung Nguyên 230 điểm. Cậu lựa chọn câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 30. Câu đầu tiên, cậu trả lời chính xác. Đến câu thứ hai về tính toán, cậu trả lời sai và Trung Nguyên giành được quyền trả lời nhưng thiếu chính xác, bị trừ điểm.

 Tình huống này đã đặt cuộc thi vào tình huống gay cấn nghẹt thở. Trung Nguyên, Khánh Linh hoặc Hoàng Long có cơ hội giành được chiến thắng. Tuy nhiên, Hoàng Long đã không để cho Trung Nguyên hay Khánh Linh có cơ hội trả lời mà có pha ghi điểm để lật kèo chiến thắng ở phút chót.

Pha lật kèo phút chót hiếm thấy trên Đường lên đỉnh Olympia ảnh 5  

 Kết quả, Nguyễn Vũ Hoàng Long (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) giành được vòng nguyệt quế với 230 điểm. Huỳnh Nguyễn Trung Nguyên (THPT Trần Phú, Lâm Đồng) xếp thứ nhì với 215 điểm. Vũ Thị Khánh Linh (THPT Kiến An, Hải Phong) 210 điểm và Nguyễn Thị Huyền Trang (THPT Lương Phú, Thái Nguyên) 70 điểm đồng hạng ba.

MỚI - NÓNG
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?
TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Thanh Đạo (ngoài cùng bên trái), nguyên Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư khóa I trò chuyện với thiếu nhi tại khu di tích Kim Đồng Ảnh: Đ.V

Hồi ức của Chủ tịch Hội đồng Đội đầu tiên

TP - “Các cháu cần thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, nỗ lực học tập, phát triển hài hoà các yếu tố: Đạo đức, trí tuệ, sức khoẻ, tinh thần nhân văn; đồng thời trang bị ngoại ngữ, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin,... trở thành những công dân toàn cầu, góp phần đưa đất nước phát triển”.
Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Ủy viên HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, cho rằng việc sử dụng nguồn vốn chính sách để tạo sinh kế, phát triển cuộc sống cho người dân nghèo là  bài học kinh nghiệm tốt để tiếp tục điều chỉnh phương thức triển khai hoạt động chính sách tín dụng.
[LONGFORM] Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

[LONGFORM] Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

TPO - Ngày 15/5/1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng Cứu quốc (nay là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh) được thành lập với 5 đội viên đầu tiên do Nông Văn Dền (bí danh là Kim Đồng) làm đội trưởng. 80 năm qua, lớp lớp các thế hệ đội viên đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trở thành những công dân có ích góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Cung văn hóa Thiếu nhi Hải Phòng.

Cung thiếu nhi Hải Phòng: Nơi ươm những mầm xanh

TPO - Sau gần 50 năm xây dựng hoạt động, Cung văn hóa Thiếu nhi Hải Phòng đã trở một trong những trung tâm quy mô lớn nhất cả nước, là nơi vui chơi giải trí, rèn luyện, phát hiện và đào tạo những tài năng văn hóa nghệ thuật, thể thao cho thành phố.
Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

TPO - Chiều 14/5, nhân chuyến công tác tại Trà Vinh, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương đến thăm, tặng quà cho thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Càng Long.