10X mở màn Olympia quý IV bằng màn tấu hài ‘ứm ừ’ và 120 điểm khởi động

10X mở màn Olympia quý IV bằng màn tấu hài ‘ứm ừ’ và 120 điểm khởi động
TPO - Nam sinh Bắc Ninh Tạ Quang Hưng đã có màn ra mắt ấn tượng sân chơi Đường lên đỉnh Olympia với pha tấu hài chỉ hai từ “ứm ừ” và đạt 120 điểm khởi động. Cậu cũng là nhà leo núi xuất sắc giành được vòng nguyệt quế trong trận mở màn quý IV.  

Trận thi tuần đầu tiên tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 21/6) có bốn nhà leo núi tranh tài: Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh), Đăng Đại Nhân (THPT Lệ Thủy, Quảng Bình), Đăng Trung Kiên (THPT Nam Đông Quan, Thái Bình) và Trần Tuấn Việt (THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh).

Trong phần thi Khởi động, Tạ Quang Hưng – thí sinh đầu tiên ứng thí đã có màn ra mắt thú vị khi thể hiện khả năng tấu hài, giới thiệu về món quà quê hương là hộp đựng giấy bằng gỗ và bánh. Đặc biệt là giành được 120 điểm sau 13 câu hỏi. 

Với số điểm này, Quang Hưng cũng là người dẫn đầu. Tiếp đến Tuấn Việt được 90 điểm, Trung Kiên được 50 điểm và Đại Nhân 40 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khóa cần tìm có 6 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên có câu hỏi: Từ nào còn thiếu trong các câu thơ sau: Em mong ngày khôn lớn/Sẽ vượt sóng ra khơi/Cũng cầm chắc tay sung/Giữ lấy… trời” (Trích Chú hải quân – Vân Đài)?. 3/4 thí sinh chung phương án trả lời là “biển”, riêng Tuấn Việt không có đáp án.

Hàng ngang thứ hai về từ nào còn thiếu trong đoạn bài hát “Đừng ví em là biển”. Bất ngờ Trung Kiên, Tuấn Việt lần lượt có tiếng chuông trả lời từ khóa.

Tuấn Việt đưa ra đáp án “Muối ăn”, câu cho biết đánh cược 50/50, liều ăn nhiều. Trung Kiên có đáp án “Hà Tĩnh”.

“Muối ăn” đã đưa Tuấn Việt vươn lên dẫn đầu với 150 điểm. Tiếp đến Quang Hưng 130 điểm, Trung Kiên 60 điểm, Đại Nhân 50 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc chứng kiến sự cạnh tranh trực tiếp của hai nhà leo núi đang dẫn đầu đoàn đua là Quang Hưng và Tuấn Việt. Sau phần thi này, Quang Hưng vươn lên dẫn đầu 240 điểm, Tuấn Việt xếp thứ hai với 230 điểm. Đại Nhân và Trung Kiên cùng xếp tốp sau với 110 điểm.

Phần thi Về đích, Quang Hưng lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 – 10 – 10 điểm. Câu hỏi đầu tiên cậu đã để Trung Kiên ghi được điểm. Nhưng cậu đã trả lời chính xác hai câu còn lại để về chỗ với 240 điểm.

Đại Nhân lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 30 – 10 – 20 và ngôi sao hy vọng câu hỏi đầu tiên.  Song cậu đã không có phần thi không thành công, trong đó hai câu đầu, Đại Nhân đã để Quang Hưng có cơ hội trả lời và nâng cao điểm số. Đại Nhân về chỗ với 70 điểm.

Trung Kiên lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 30 – 20 – 20 điểm và chọn ngôi sao hy vọng ở câu thứ hai. Cậu đã không thể trả lời chính xác câu hỏi nào; trong đó có câu hỏi thứ hai Tuấn Việt ghi được điểm. Trung Kiên về vị trí với  110 điểm.

Tuấn Việt bước vào phần thi về đích của mình với 235 điểm. Cậu chọn gói câu hỏi có giá trị 10 – 10 – 20 điểm. Cậu trả lời chính xác câu đầu tiên, nhưng không thể ghi điểm trong câu thứ hai. Câu cuối cùng chọn ngôi sao hy vọng, nhưng cậu không thể ghi được điểm và để Quang Hưng ghi được điểm.

 
10X mở màn Olympia quý IV bằng màn tấu hài ‘ứm ừ’ và 120 điểm khởi động ảnh 1 Tạ Quang Hưng giành chiến thắng với 290 điểm.

Kết quả, Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) giành được vòng nguyệt quế với 290 điểm. Trần Tuấn Việt (THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) về nhì với 235 điểm. Cùng ở vị trí thứ ba Đăng Đại Nhân (THPT Lệ Thủy, Quảng Bình) 70 điểm và Đăng Trung Kiên (THPT Nam Đông Quan, Thái Bình) 110 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.
Chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, tiếp lửa cho ĐVTN tại chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin"

Đêm thắp lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin" tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đông - nơi có hơn 650 người con ưu tú của đất nước hiện yên nghỉ. Cùng lúc, tại 112 nghĩa trang, đền tưởng niệm trên địa bàn TT-Huế đồng loạt diễn ra chương trình thắp nến tri ân đầy ý nghĩa này.
Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...