Phà đâm vật thể lạ, gần 100 người 'tim đập, chân run'

Các hành khách trải qua một phen sợ hãi. Ảnh: CNA
Các hành khách trải qua một phen sợ hãi. Ảnh: CNA
TPO - Gần 100 hành khách đã một phen sống trong sợ hãi khi chiếc phà chở họ đâm vào một vật thể lạ trên hải trình từ đảo Batam, Indonesia tới Singapore. 

Theo Channel News Asia, Cơ quan Hàng hải và Cảng vụ Singapore (MPA) cho biết, họ nhận được một báo cáo vào khoảng 21h45 ngày 29/11. Theo đó, chiếc phà đăng ký tại Indonesia có tên “Sea Prince” đâm phải một vật thể nổi không xác định sau khi rời bến phà Nongsapura, Batam.

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ việc, chiếc phà vẫn đang trong hải phận Indonesia, trên đường hướng tới Singapore và chở theo 97 hành khách gồm 51 người Singapore và 7 thủy thủ đoàn.

Theo MPA, công ty chủ phà Batamfast đã lập tức điều hai chiếc phà khác tới cứu hộ để đưa toàn bộ các hành khách trở lại bến Nongsapura. Tất cả các hành khách đều được điểm danh và chiếc phà không bị hư hại quá nghiêm trọng.

Tuy nhiên, Chella Ho, một trong những hành khách có mặt trên phà nói với Channel News Asia rằng, chủ phà đã không gửi tàu tới cứu hộ. Thay vào đó, hai chiếc tàu cá gần đó đã tới ứng cứu họ. Tất cả các hành khách sau đó được đưa tới bên phà Tanah Merah, Singapore an toàn.

Trong bài viết trên trang Facebook, Chella Ho cho biết, thủy thủ đoàn trên phà đã không đưa ra bất kỳ thông báo hay hướng dẫn cho các hành khách vào thời điểm chiếc phà gặp nạn. Các hành khách đã bảo nhau mặc áo phao. Hai chiếc thuyền cao su trên phà đã được thả xuống những sau đó bị chìm do quá tải. Rất may, mọi người đều mặc áo phao nên thoát nạn.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Theo Theo CNA
MỚI - NÓNG