Phà đâm vật thể lạ, gần 100 người 'tim đập, chân run'

Các hành khách trải qua một phen sợ hãi. Ảnh: CNA
Các hành khách trải qua một phen sợ hãi. Ảnh: CNA
TPO - Gần 100 hành khách đã một phen sống trong sợ hãi khi chiếc phà chở họ đâm vào một vật thể lạ trên hải trình từ đảo Batam, Indonesia tới Singapore. 

Theo Channel News Asia, Cơ quan Hàng hải và Cảng vụ Singapore (MPA) cho biết, họ nhận được một báo cáo vào khoảng 21h45 ngày 29/11. Theo đó, chiếc phà đăng ký tại Indonesia có tên “Sea Prince” đâm phải một vật thể nổi không xác định sau khi rời bến phà Nongsapura, Batam.

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ việc, chiếc phà vẫn đang trong hải phận Indonesia, trên đường hướng tới Singapore và chở theo 97 hành khách gồm 51 người Singapore và 7 thủy thủ đoàn.

Theo MPA, công ty chủ phà Batamfast đã lập tức điều hai chiếc phà khác tới cứu hộ để đưa toàn bộ các hành khách trở lại bến Nongsapura. Tất cả các hành khách đều được điểm danh và chiếc phà không bị hư hại quá nghiêm trọng.

Tuy nhiên, Chella Ho, một trong những hành khách có mặt trên phà nói với Channel News Asia rằng, chủ phà đã không gửi tàu tới cứu hộ. Thay vào đó, hai chiếc tàu cá gần đó đã tới ứng cứu họ. Tất cả các hành khách sau đó được đưa tới bên phà Tanah Merah, Singapore an toàn.

Trong bài viết trên trang Facebook, Chella Ho cho biết, thủy thủ đoàn trên phà đã không đưa ra bất kỳ thông báo hay hướng dẫn cho các hành khách vào thời điểm chiếc phà gặp nạn. Các hành khách đã bảo nhau mặc áo phao. Hai chiếc thuyền cao su trên phà đã được thả xuống những sau đó bị chìm do quá tải. Rất may, mọi người đều mặc áo phao nên thoát nạn.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Theo Theo CNA
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.