PGS.TS Nguyễn Phong Điền nói gì về điểm chuẩn của ĐH Bách khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Sinhv iên trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh chụp trước 27/4
Sinhv iên trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh chụp trước 27/4
TPO - Sau hai ngày chạy lọc ảo, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có những nhận định ban đầu về điểm chuẩn của trường năm nay.

PGS. TS Nguyễn Phong Điền cho hay, trường Đại học Bách khoa Hà Nội chịu trách nhiệm lọc ảo nhóm trường miền Bắc gồm 54 trường đại học. Sau hai ngày chạy lọc ảo, các điều kiện kỹ thuật vận hành của nhóm đều diễn ra bình thường.

Ông cũng đưa ra một vài nhận định về điểm chuẩn năm nay. Theo đó, từ phổ điểm có thể thấy, nguồn tuyển ở dải điểm từ 20 - 25 điểm của các tổ hợp đều rất dồi dào nên thuận lợi cho các trường xét tuyển.

Đối với trường Đại học Bách khoa Hà Nội, điểm chuẩn dự kiến từ kết quả lọc ảo cho thấy cơ bản khớp với kết quả điểm dự báo sơ bộ trước đó của trường.

Trước đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã đưa ra mức dự báo điểm chuẩn tất cả các ngành đào tạo trong năm 2021. Theo đó, mức điểm chuẩn dự kiến của trường như sau:

PGS.TS Nguyễn Phong Điền nói gì về điểm chuẩn của ĐH Bách khoa Hà Nội ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Phong Điền nói gì về điểm chuẩn của ĐH Bách khoa Hà Nội ảnh 2

Theo dự báo, điểm chuẩn của trường ĐH Bách khoa Hà Nội cao nhất là 29 điểm/tổ hợp. Tổng chỉ tiêu để xét kết quả thi tốt nghiệp năm nay của trường đến giờ là 6.500 chỉ tiêu.

MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.