Palestine lại cáo buộc Israel phá vỡ lệnh ngừng bắn

Cảnh đổ nát ở dải Gaza sau các cuộc không kích của Israel
Cảnh đổ nát ở dải Gaza sau các cuộc không kích của Israel
TPO - Bộ Nội vụ Palestine cho biết, Israel hôm 14/8 đã tiếp tục bắn phá dải Gaza, vi phạm thoả thuận ngừng bắn trước đó giữa đôi bên, Reuters hôm nay đưa tin.

Giới chức Palestine cho biết, quân đội Israel đã bắn vào các mục tiêu phía đông thị trấn Khan Younis. Đáp lại, Tel Aviv tuyên bố “không hề biết về các vụ việc trên”.

Trước đó, Palestine và Israel đã thông qua thoả thuận ngừng bắn kéo dài 5 ngày, mở đường cho đàm phán hoà bình đang diễn ra tại Thủ đô Cairo (Ai Cập). 

Lệnh ngừng bắn mới giữa đôi bên được bắt đầu không mấy êm ả, khi liền sau đó Israel cáo buộc đạn pháo từ phía Palestine tiếp tục bắn vào lãnh thổ nước này. 

Trong khi đó, Hamas phủ nhận cáo buộc trên. Không có báo cáo về thương vong trong các vụ tấn công vừa qua giữa đôi bên.

Theo Reuters, quá trình đàm phán tại Cairo giữa Israel và Palestine sẽ tiếp tục vào ngày Chủ nhật, 17/8. 

Về cơ bản, điều kiện các bên đặt ra đối với nhau không có nhiều sự thay đổi. Isarael yêu cầu Palestine chấm dứt các đợt tấn công vào lãnh thổ, kiểm soát đường biên giới với Ai Cập tại Rafah nhằm ngăn chặn luồng vận chuyển vũ khí của các tổ chức vũ trang qua khu vực này. 

Palestine, trong khi đó, yêu cầu Israel ngừng phong toả cảng biển nước này cũng như các biện pháp cấm vận khác, rút quân khỏi dải Gaza.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.