Palestine lại cáo buộc Israel phá vỡ lệnh ngừng bắn

Cảnh đổ nát ở dải Gaza sau các cuộc không kích của Israel
Cảnh đổ nát ở dải Gaza sau các cuộc không kích của Israel
TPO - Bộ Nội vụ Palestine cho biết, Israel hôm 14/8 đã tiếp tục bắn phá dải Gaza, vi phạm thoả thuận ngừng bắn trước đó giữa đôi bên, Reuters hôm nay đưa tin.

Giới chức Palestine cho biết, quân đội Israel đã bắn vào các mục tiêu phía đông thị trấn Khan Younis. Đáp lại, Tel Aviv tuyên bố “không hề biết về các vụ việc trên”.

Trước đó, Palestine và Israel đã thông qua thoả thuận ngừng bắn kéo dài 5 ngày, mở đường cho đàm phán hoà bình đang diễn ra tại Thủ đô Cairo (Ai Cập). 

Lệnh ngừng bắn mới giữa đôi bên được bắt đầu không mấy êm ả, khi liền sau đó Israel cáo buộc đạn pháo từ phía Palestine tiếp tục bắn vào lãnh thổ nước này. 

Trong khi đó, Hamas phủ nhận cáo buộc trên. Không có báo cáo về thương vong trong các vụ tấn công vừa qua giữa đôi bên.

Theo Reuters, quá trình đàm phán tại Cairo giữa Israel và Palestine sẽ tiếp tục vào ngày Chủ nhật, 17/8. 

Về cơ bản, điều kiện các bên đặt ra đối với nhau không có nhiều sự thay đổi. Isarael yêu cầu Palestine chấm dứt các đợt tấn công vào lãnh thổ, kiểm soát đường biên giới với Ai Cập tại Rafah nhằm ngăn chặn luồng vận chuyển vũ khí của các tổ chức vũ trang qua khu vực này. 

Palestine, trong khi đó, yêu cầu Israel ngừng phong toả cảng biển nước này cũng như các biện pháp cấm vận khác, rút quân khỏi dải Gaza.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.