Palestine lại cáo buộc Israel phá vỡ lệnh ngừng bắn

Cảnh đổ nát ở dải Gaza sau các cuộc không kích của Israel
Cảnh đổ nát ở dải Gaza sau các cuộc không kích của Israel
TPO - Bộ Nội vụ Palestine cho biết, Israel hôm 14/8 đã tiếp tục bắn phá dải Gaza, vi phạm thoả thuận ngừng bắn trước đó giữa đôi bên, Reuters hôm nay đưa tin.

Giới chức Palestine cho biết, quân đội Israel đã bắn vào các mục tiêu phía đông thị trấn Khan Younis. Đáp lại, Tel Aviv tuyên bố “không hề biết về các vụ việc trên”.

Trước đó, Palestine và Israel đã thông qua thoả thuận ngừng bắn kéo dài 5 ngày, mở đường cho đàm phán hoà bình đang diễn ra tại Thủ đô Cairo (Ai Cập). 

Lệnh ngừng bắn mới giữa đôi bên được bắt đầu không mấy êm ả, khi liền sau đó Israel cáo buộc đạn pháo từ phía Palestine tiếp tục bắn vào lãnh thổ nước này. 

Trong khi đó, Hamas phủ nhận cáo buộc trên. Không có báo cáo về thương vong trong các vụ tấn công vừa qua giữa đôi bên.

Theo Reuters, quá trình đàm phán tại Cairo giữa Israel và Palestine sẽ tiếp tục vào ngày Chủ nhật, 17/8. 

Về cơ bản, điều kiện các bên đặt ra đối với nhau không có nhiều sự thay đổi. Isarael yêu cầu Palestine chấm dứt các đợt tấn công vào lãnh thổ, kiểm soát đường biên giới với Ai Cập tại Rafah nhằm ngăn chặn luồng vận chuyển vũ khí của các tổ chức vũ trang qua khu vực này. 

Palestine, trong khi đó, yêu cầu Israel ngừng phong toả cảng biển nước này cũng như các biện pháp cấm vận khác, rút quân khỏi dải Gaza.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG