Ông Trump nổi 'cơn tam bành' với phóng viên CNN

Ông Trump tranh luận gay gắt với phóng viên Acosta (giữa) và phóng viên Alexander (trái). Ảnh: AFP
Ông Trump tranh luận gay gắt với phóng viên Acosta (giữa) và phóng viên Alexander (trái). Ảnh: AFP
TPO - Họp báo hậu bầu cử giữa nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tức giận và gọi phóng viên Jim Acosta của CNN là “kẻ thô lỗ, kẻ thù của nhân dân” ngay trên sóng truyền hình quốc gia.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã một lần nữa va chạm với giới truyền thông, cụ thể là phóng viên Jim Acosta của CNN, sau khi Acosta từ chối yêu cầu của ông Trump giữa cuộc họp báo ngày 7/11.

Cuộc tranh cãi bắt đầu khi Acosta không ngừng đeo bám và đặt câu hỏi về quan điểm của Tổng thống Trump đối với đoàn người di cư đang đe doạ biên giới Mỹ.

Khi bị Acosta chất vấn về những phát ngôn "biến người di cư thành quỷ dữ" trong quá trình vận động bầu cử giữa kỳ, ông Trump đã thẳng thắn trả lời: “Tôi muốn họ vào Mỹ. Nhưng họ phải đến Mỹ một cách hợp pháp.”

Không dừng lại ở đó, Acosta tiếp tục dồn ép Tổng thống: "Đoàn người di cư còn cách xa hàng trăm dặm. Đó không phải là một cuộc xâm lược.”

Đến lúc này, ông Trump bắt đầu mất bình tĩnh và công khai chỉ trích Acosta: “Thành thực mà nói, tôi nghĩ anh nên để tôi điều hành đất nước. Anh điều hành CNN, và nếu anh làm tốt, thì lượng khán giả của anh sẽ cao hơn.”

Acosta tiếp tục cất lời, ông Trump tuyên bố: “Đủ rồi, anh hãy đặt mic xuống” và rời khỏi bục phát biểu.

Một nhân viên an ninh sau đó cố gắng giằng lấy micro từ Acosta, nhưng nam phóng viên vẫn cố hô to câu hỏi cuối cùng.

“Nghe tôi nói này, CNN nên xấu hổ vì có anh làm việc cho họ. Anh là một kẻ thô lỗ, một người tồi tệ. Anh không nên làm việc cho CNN”, ông Trump tức giận nói.

Ngay sau đó, phóng viên NBC Peter Alexander cầm mic để phát biểu, và mở lời bằng việc khen Acosta là “một phóng viên siêng năng”.

Chưa nguôi cơn giận, ông Trump tiếp tục công kích Alexander: “Tôi cũng không thích bạn cho lắm. Thành thật mà nói, bạn không phải là người giỏi nhất.”

Hướng về phía Acosta, nhà lãnh đạo Mỹ mạnh mẽ tuyên bố: “Khi anh đăng các thông tin giả mạo – điều mà CNN làm thường xuyên – thì anh đã trở thành kẻ thù của nhân dân.”

Phát biểu sau sự việc, hãng tin CNN cho biết: “Các cuộc tấn công báo chí không ngừng của Tổng thống đã đi quá xa. Chúng không chỉ nguy hiểm mà còn đi ngược lại với các giá trị Mỹ.”

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.