Ông trùm Juventus thừa nhận Super League 'không thể tiếp tục'

0:00 / 0:00
0:00
Ông trùm Juventus thừa nhận Super League 'không thể tiếp tục'
TPO - Ông Andrea Agnelli, chủ tịch Juventus và là đồng sáng lập Super League, thừa nhận rằng siêu giải đấu này không thể tiếp tục sau khi 6 CLB Ngoại hạng Anh tuyên bố rút lui.

Lần lượt Man City, M.U và 4 CLB hàng đầu nước Anh đã tuyên bố rút lui khỏi Super League sau khi vấp phải sự phản đối quyết liệt của các cổ động viên, cầu thủ và chuyên gia bóng đá. Động thái trên đã khiến kế hoạch 'ly khai' đầy hứa hẹn của 12 đội bóng lớn gần như phá sản, theo lời của chủ tịch Juventus Andrea Agnelli.

"Thành thật mà nói, Super League không thể tiếp tục được. Tôi vẫn bị thuyết phục bởi dự án đó, một giải đấu tốt nhất thế giới nhưng phải thừa nhận rằng kế hoạch đã phá sản", ông Andrea Agnelli nói. Ngoài 6 đội bóng Anh, các CLB khác trong nhóm 12 đội cũng không muốn tham gia.

Trước đó, Super League cho biết giải đấu được tổ chức đúng luật và đang xem xét bước đi thích hợp nhất sau khi các đội bóng Anh rút lui.

“Bất chấp sự ra đi của các CLB Anh - những người buộc phải làm vậy vì áp lực đổ dồn vào họ, chúng tôi tin rằng đề xuất của mình hoàn toàn đúng luật và đúng quy định của châu Âu, cũng như được tòa án bảo vệ. Với hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi sẽ xem xét bước đi thích hợp nhất để định hình lại dự án”.

Trong khi đó, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin tỏ ra rất vui mừng về chiến thắng của phía Liên đoàn.

"Thật đáng khâm phục họ vì dám thừa nhận sai lầm. Những CLB này đã mắc một sai lầm lớn nhưng kịp thời quay đầu để tiếp tục cống hiến cho bóng đá châu Âu. Điều quan trọng bây giờ là chúng tôi tiếp tục thảo luận về các giải đấu cùng nhau tiến về phía trước", ông Aleksander Ceferin cho biết.

MỚI - NÓNG