Ông Trần Văn Truyền bổ nhiệm một số cán bộ chưa đủ điều kiện

Cuộc họp báo diễn ra sáng nay, 23/10.
Cuộc họp báo diễn ra sáng nay, 23/10.
TPO - Thông tin trên được ông Trần Đức Lượng - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ - cho biết tại cuộc họp báo sáng nay, 23/10.

Tại họp báo, ông Trần Đức Lượng cho biết, việc ông Trần Văn Truyền (nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ) trước khi nghỉ hưu bổ nhiệm cán bộ hàm cấp vụ và cấp phòng của giai đoạn tám tháng đầu năm 2011, Thanh tra Chính phủ đã rà soát và thấy cơ bản các trường hợp đó đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn, phát huy được năng lực.

Một số trường hợp chưa đảm bảo điều kiện được bổ nhiệm ở thời kỳ đó thì nay đã đủ điều kiện.

Cũng theo ông Lượng, một số ít trường hợp, trong quá trình công tác, có khuyết điểm, đã được Thanh tra Chính phủ xem xét xử lý; một số trường hợp chưa đảm bảo điều kiện được bổ nhiệm ở thời kỳ đó, nay đã đủ điều kiện và một số trường hợp cần bổ sung thêm bằng cấp, chứng chỉ đều đã tiến hành bổ sung.

Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đã giao Vụ Tổ chức Cán bộ tiếp tục xem xét các trường hợp cho đến nay chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn và nếu đáp ứng yêu cầu, sẽ bổ nhiệm lại; không đáp ứng sẽ không bổ nhiệm lại.

Về vấn đề kê khai tài sản của ông Trần Văn Truyền, ông Lượng cho biết, chưa nhận được kết luận của Uỷ ban Kiểm tra nên chưa thông báo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm