Ông Park Hang-seo tính sai điểm nào?

0:00 / 0:00
0:00
HLV Park Hang-seo có lẽ đã chọn Singapore làm đối thủ ở Bán kết nhưng rốt cuộc đội tuyển Việt Nam lại gặp Thái Lan.
HLV Park Hang-seo có lẽ đã chọn Singapore làm đối thủ ở Bán kết nhưng rốt cuộc đội tuyển Việt Nam lại gặp Thái Lan.
TPO - Trên thực tế những tính toán của HLV Park Hang-seo trong trận đấu với Campuchia sẽ trở nên hoàn hảo nếu không có chiến thắng đầy bất ngờ của Indonesia trước Malaysia.

Indonesia đã thắng đậm Malaysia tới 4-1 trong thế bị dẫn trước. Đây là kết quả vượt ngoài mọi dự đoán của giới phân tích. Thế nên nếu HLV Park Hang-seo bất ngờ vì điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Thực tế, đội tuyển Việt Nam đã thực hiện khá hoàn hảo nhiệm vụ của mình trước Campuchia. Ông Park đã cho ra sân đội hình gần như mạnh nhất, một dấu hiệu cho thấy đội tuyển Việt Nam muốn tranh ngôi nhất bảng để tránh phải gặp Thái Lan ngay từ bán kết.

Cách tiếp cận trận đấu của HLV Park Hang-seo dù vậy có sự thay đổi, thể hiện qua việc đội tuyển Việt Nam không tấn công quá rát đối phương. Campuchia được nhường nhiều “đất” để chơi bóng hơn. Mặc dù vậy, đội tuyển Việt Nam vẫn duy trì thế trận chặt chẽ, không cho đối thủ cơ hội. Hàng tấn công vẫn có được bàn thắng nhờ những tình huống tấn công chớp nhoáng, đơn giản nhưng hiệu quả.

Ông Park Hang-seo tính sai điểm nào? ảnh 1

Ghi 4 bàn vào lưới Campuchia không phải kết quả tệ với đội tuyển Việt Nam.

Cần để ý, thất bại hôm qua của Campuchia là trận thua đậm nhất tại AFF Cup 2020. Ở trận thua 2-4 Indonesia, Campuchia đã vây hãm đối thủ trong phần lớn thời gian cuối trận đấu. Điều này cho thấy cách thức đội tuyển Việt Nam đánh bại đội bóng này tới 4-0 là không hề dở.

Tâm lý e ngại Thái Lan có lẽ đã khiến nhiều người đánh giá trận đấu của đội tuyển Việt Nam trước Campuchia với góc nhìn khá tiêu cực. Nhưng có thể nói, thầy trò ông Park Hang-seo đã có một trận đấu tốt. Dĩ nhiên, việc đụng Thái Lan ngay từ Bán kết hẳn không nằm trong toan tính của ông Park và BHL đội tuyển Việt Nam. Nhìn vào biểu hiện Bùi Tiến Dũng và các đồng đội sau trận đấu hôm qua phần nào hiểu được điều này.

Tuy nhiên điều quan trọng hơn lúc này là việc đội tuyển Việt Nam tập trung toàn lực cho cuộc đối đầu với Thái Lan.

MỚI - NÓNG