Ông Park được VFF giao 2 nhiệm vụ cực khó năm 2020

HLV Park Hang Seo đeo khẩu trang xuất hiện tại trụ sở VFF ngày 25/2.
HLV Park Hang Seo đeo khẩu trang xuất hiện tại trụ sở VFF ngày 25/2.
TPO - LĐBĐVN (VFF) và HLV Park Hang Seo vừa thống nhất lại các mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong năm 2020.

Trở về từ Hàn Quốc hôm 23/2, HLV Park Hang Seo hôm nay đã có cuộc làm việc với VFF liên quan các kế hoạch của ĐTQG trong năm 2020. Theo tìm hiểu, tại cuộc làm việc diễn ra ở trụ sở VFF, đôi bên đã thống nhất 2 mục tiêu quan trọng nhất năm nay, là AFF Cup 2020 và Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Cụ thể tại AFF Cup 2020, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là phấn đấu bảo vệ thành công cúp vô địch đoạt được năm 2018. Trong khi đó ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo có nhiệm vụ đưa đội tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ 3.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Đây thực chất là các mục tiêu đã nằm trong kế hoạch của năm 2020. Tuy nhiên trong khi làm việc, chúng tôi cũng thống nhất lại để HLV Park Hang Seo có thể đưa ra các yêu cầu cụ thể hỗ trợ cho việc hoàn thành nhiệm vụ. Tôi cho rằng đây là những đích ngắm cần thiết phải đặt ra. Chúng ta đang là đương kim vô địch AFF Cup nên mục tiêu đương nhiên là bảo vệ thành công chức vô địch, trong khi ở vòng loại World Cup chúng ta đang đầu bảng. Dĩ nhiên kế hoạch là vậy, phía trước chắc chắn còn nhiều khó khăn”.

Một trong những vấn đề bóng đá Việt Nam và ông Park phải đối diện là diễn biến dịch cúm virus corona (Covid-19), ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam. Phía trước, thầy trò ông Park sẽ có chuyến hành quân dự báo rất khó trước Malaysia tại Vòng loại World Cup. Trả lời báo chí Hàn Quốc, ông Park đã xác định trận đấu với Malaysia rất quan trọng và nếu thắng, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội đi tiếp.

Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, do đang trong tình hình dịch bệnh nên các thành viên tham dự cuộc họp hôm nay đều đeo khẩu trang, đảm bảo an toàn.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.