Ông Nicolas Maduro tái đắc cử Tổng thống Venezuela

Ông Nicolas Maduro đi bỏ phiếu. Ảnh: Reuters
Ông Nicolas Maduro đi bỏ phiếu. Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro của Venezuela đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 20/5, theo số liệu thống kê sơ bộ.

Người đứng đầu Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela (CNE) Tibisay Lucena vừa thông báo kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử ngày 20/5, sau khi đã kiểm đến 92,6% số phiếu bầu.

Kết quả cho thấy số cử tri đi bỏ phiếu bầu Tổng thống đạt 46,01%.

Cuộc bầu cử năm nay chứng kiến sự chạy đua quyết liệt của 4 ứng viên, bao gồm: Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro, Reinaldo Quijada – người ủng hộ cựu Tổng thống Hugo Chavez, lãnh đạo phe đối lập Henri Falcon và mục sư Javier Bertucci.

Trong đó, ứng viên Nicolas Maduro – Tổng thống đương nhiệm nhận được 5.823.718 phiếu, ứng viên Henri Falcon nhận được 1.820.552 phiếu và ứng viên Javier Bertucci nhận được 952.000 phiếu.

Tổng thống Maduro đã gửi lời cảm ơn người dân Venezuela sau khi nhận được kết quả áp đảo (gần 70% số phiếu).

Ông Nicolas Maduro tái đắc cử Tổng thống Venezuela ảnh 1 Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela. Ảnh: TeleSUR

“Tôi yêu cầu người dân Venezuela phải được tôn trọng. Tôi là Tổng thống của mọi người dân Venezuela. Tôi kêu gọi đối thoại – đây là điều Venezuela cần”, ông Maduro nói.

Ngay sau khi kết quả được công bố, những người ủng hộ ông Maduro đã đốt pháo hoa ăn mừng tại thủ đô Caracas và nhảy múa theo vũ điệu Latin quanh dinh Tổng thống.

Cuộc bầu cử tại Venezuela diễn ra trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn về kinh tế, cũng như những sức ép từ bên ngoài khi liên tục bị Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Theo Theo Sputnik News, TeleSUR
MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.