Ông Nicolas Maduro tái đắc cử Tổng thống Venezuela

Ông Nicolas Maduro đi bỏ phiếu. Ảnh: Reuters
Ông Nicolas Maduro đi bỏ phiếu. Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro của Venezuela đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 20/5, theo số liệu thống kê sơ bộ.

Người đứng đầu Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela (CNE) Tibisay Lucena vừa thông báo kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử ngày 20/5, sau khi đã kiểm đến 92,6% số phiếu bầu.

Kết quả cho thấy số cử tri đi bỏ phiếu bầu Tổng thống đạt 46,01%.

Cuộc bầu cử năm nay chứng kiến sự chạy đua quyết liệt của 4 ứng viên, bao gồm: Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro, Reinaldo Quijada – người ủng hộ cựu Tổng thống Hugo Chavez, lãnh đạo phe đối lập Henri Falcon và mục sư Javier Bertucci.

Trong đó, ứng viên Nicolas Maduro – Tổng thống đương nhiệm nhận được 5.823.718 phiếu, ứng viên Henri Falcon nhận được 1.820.552 phiếu và ứng viên Javier Bertucci nhận được 952.000 phiếu.

Tổng thống Maduro đã gửi lời cảm ơn người dân Venezuela sau khi nhận được kết quả áp đảo (gần 70% số phiếu).

Ông Nicolas Maduro tái đắc cử Tổng thống Venezuela ảnh 1 Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela. Ảnh: TeleSUR

“Tôi yêu cầu người dân Venezuela phải được tôn trọng. Tôi là Tổng thống của mọi người dân Venezuela. Tôi kêu gọi đối thoại – đây là điều Venezuela cần”, ông Maduro nói.

Ngay sau khi kết quả được công bố, những người ủng hộ ông Maduro đã đốt pháo hoa ăn mừng tại thủ đô Caracas và nhảy múa theo vũ điệu Latin quanh dinh Tổng thống.

Cuộc bầu cử tại Venezuela diễn ra trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn về kinh tế, cũng như những sức ép từ bên ngoài khi liên tục bị Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Theo Theo Sputnik News, TeleSUR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?