Ông Kim Jong Un thích dùng hàng nhập khẩu cao cấp

Ông Kim Jong Un thích dùng hàng nhập khẩu cao cấp
TPO – Tờ Chosun Iblo (Hàn Quốc) cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chi rất nhiều tiền cho việc nhập khẩu các sản phẩm cao cấp từ nước ngoài.

> Đệ nhất phu nhân Triều Tiên dùng túi xách hiệu Dior

Ông Kim Jong Un chi nhiều tiền cho các sản phẩm cao cấp từ nhiều nước trên thế giới
Ông Kim Jong Un chi nhiều tiền cho các sản phẩm cao cấp từ nhiều nước trên thế giới .

Nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un dường như có xu hướng thích xài hàng ngoại hơn cố nhà nhã lãnh đạo Kim Jong Il khi mới đây, ông đã nhập rượu Wisky và xe hơi đắt tiền để làm quà cho một quan chức thân cận.

Theo nguồn tin ngoại giao đăng tải trên Chosun, trong thời gian gần đây, Triều Tiên đã nhập khẩu nhiều thiết bị xông hơi từ Phần Lan và Đức.

“Ông Kim Jong Un thích uống rượu và tham dự các buổi tiệc tùng thâu đêm. Nhà lãnh đạo trẻ này còn nhập khẩu một số thiết bị mát-xa để giúp ông thư giãn khi mệt mỏi” – nguồn tin ngoại giao cho biết.

Cũng theo nguồn tin này, từ khi ông Kim Jong Un lên lãnh đạo, lượng rượu ngoại nhập khẩu về nước cũng tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, Triều Tiên cũng nhập khẩu các thiết bị sản xuất tuyết nhân tạo và hệ thống cáp treo ở khu trượt tuyết và nghỉ dưỡng tại Wonsan, tỉnh Kangwon.

Nguồn tin tiết lộ ông Kim Jong Un đang đàm phán mua hai du thuyền hạng sang từ Anh qua một công ty hoạt động kinh doanh của Triều Tiên trụ sở tại Trung Quốc. Chi phí của mỗi chiếc du thuyền là khoảng 10 triệu USD.

Ông Kim Jong Un cũng được đánh giá là người thích mua quà tặng cho mọi người. Ông chi ra rất nhiều tiền mỗi năm để mua các con thú cưng, giống hệt sở thích của người bố Kim Jong Il.

Còn nữa, ông Kim Jong Un cũng đã sắm cho mình chiếc đồng hồ cao cấp từ Thụy Sĩ. Chiếc đồng hồ này có giá khoảng 100 triệu Won và được ông đeo vào hồi tháng 10 năm 2010 trong một buổi lễ sang trọng.

Không chỉ có các sản phẩm tư trang cao cấp, ông Kim Jong Un cũng đầu tư vào việc nhập khẩu các sản phẩm đồ chơi dành cho trẻ em. Nhiều người cho rằng ông Kim Jong Un đang sắm đồ cho con gái của ông Kim và phu nhân Ri Sol-ju.

Nguyễn Thủy
Theo Chosun Ilbo

Theo Dịch
MỚI - NÓNG