Ông Kim Jong Un chụp hình cho nữ phi công

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chụp hình cho 1 nữ phi công
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chụp hình cho 1 nữ phi công
TPO - Ngày 28/11, Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, lãnh đạo Kim Jong Un có buổi chỉ đạo huấn luyện cho đội nữ phi công đầu tiên lái máy bay tiêm kích và đích thân chụp ảnh cho một trong các nữ phi công này.

Theo Kyodo News, tờ báo hàng đầu Triều Tiên Rodong Sinmun đã dành toàn bộ trang nhất và một phần lớn trang thứ hai để đăng tải hình ảnh vệ sự kiện này.

Theo đó, tổng cộng 18 bức ảnh mô tả sự chỉ dẫn của ông Kim Jong-un đối với các nữ phi công điều khiển chiến đấu cơ trong cuộc huấn luyện bay.

Trong khi đó, hãng thông tấn KCNA cho biết, các nữ phi công đã thực hiện thành công nhiệm vụ cất cánh và hạ cánh theo hướng dẫn của ông Kim.

Lãnh đạo Triều Tiên nói rằng, ông "rất hài lòng và vui mừng khi thấy các nữ phi công dũng cảm cất cánh trên đường bay", đồng thời khẳng định, đây là thành công của đất nước trong việc tạo ra các nữ phi công lái máy bay chiến đấu đầu tiên, chỉ sau vài tháng dưới sự chỉ dạy của ông.

Ông Kim Jong Un hy vọng, các nữ phi công có sức khỏe và tiếp tục huấn luyện thật tốt để trở thành những phi công giỏi, trở thành anh hùng bảo vệ đất nước Triều Tiên.

Năm 1993, cố chủ tịch Kim Nhật Thành đã chỉ đạo thành lập đội nữ phi công cho đất nước Triều Tiên, tuy nhiên, không đào tạo nữ phi công lái máy bay chiến đấu. 

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG