Ông Joe Biden và nữ phó tướng được Time chọn làm Nhân vật của năm

Ông Biden và bà Harris. Ảnh: Time
Ông Biden và bà Harris. Ảnh: Time
TPO - Tạp chí Time đã chọn Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris là Nhân vật của năm 2020.

Theo CNN, ông Biden và bà Harris đã làm nên lịch sử vào ngày 7/11 khi đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua sát nút vào Nhà Trắng.

Bà Harris sau đó trở thành nữ Phó Tổng thống đắc cử đầu tiên của Mỹ, đồng thời là người da màu và người gốc Nam Á đầu tiên đảm nhận vị trí này.

Tạp chí Time cho biết đã quyết định chọn ông Biden và bà Harris làm Nhân vật của năm 2020 “vì đã thay đổi câu chuyện của nước Mỹ, vì cho thấy sức mạnh của sự đồng cảm lớn hơn sự chia rẽ, vì đã chia sẻ tầm nhìn về sự hàn gắn trong một thế giới đau buồn”.

Bên cạnh ông Biden và bà Harris, CEO Eric Yuan của Zoom đã được vinh danh là Doanh nhân của năm.

Dịch vụ trò chuyện trực tuyến của Zoom đã trở nên phổ biến trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến nhiều người phải làm việc và học tập từ xa.

Ở hạng mục Người bảo vệ của năm, Time đã xướng tên các nhà hoạt động Assa Traoré, Porche Bennett-Bey cùng các tổ chức chống phân biệt chủng tộc; bác sĩ Anthony Fauci và nhân viên y tế tuyến đầu chống đại dịch.

Ngôi sao NBA LeBron James được vinh danh là Vận động viên của năm và nhóm nhạc pop Hàn Quốc BTS là Nghệ sĩ của năm

Truyền thống chọn ra một người đặc biệt có ảnh hưởng của tạp chí Time bắt đầu từ năm 1927.

Năm 2006, Time vinh danh "Bạn" là Nhân vật của năm để ghi nhận hàng triệu người đóng góp vào nội dung trên internet.

Năm 2019, Time đã xướng tên nhà hoạt động khí hậu trẻ, Greta Thunberg.

Tuy nhiên, không phải tất cả những người được chọn đều có ảnh hưởng tích cực. Ví dụ, trùm phát xít Adolf Hitler từng là Nhân vật của năm 1938.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhật-Trung gần xa

Nhật-Trung gần xa

TP - Trước cuộc công du Mỹ tuần tới của thủ tướng Nhật Bản, ngoại trưởng nước này được người đồng cấp Trung Quốc (TQ) nhắc nhở.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).