Ông Hải 'lơ' chê Công Phượng đá tối, Xuân Trường quá chậm

Ông Hải 'lơ' chê Công Phượng đá tối, Xuân Trường quá chậm
“Công Phượng thì vẫn đá như vậy, tối lắm. Còn Xuân Trường di chuyển chậm chạp, mất bóng nhưng không tích cực tranh lại", HLV Lê Thụy Hải nói về màn trình diễn của các trụ cột U23 Việt Nam ở trận thua 1-2 trước U23 Uzbekistan.

Ở một giải giao hữu, việc gặp đối thủ nào không quá quan trọng, nhưng theo HLV Lê Thụy Hải, U23 Việt Nam cần thể hiện sự tiến bộ, thay vì chơi như mơ ngủ dẫn đến thất bại đầy thất vọng trước U23 Uzbekistan.

“Trước tiên, cần phải thừa nhận so với trận ra quân U23 Việt Nam đã có thêm rất nhiều vị trí mới. 6 cầu thủ dự bị trận trước đã được tung vào sân, điều đó dẫn đến nhiều xáo trộn về đội hình, và đương nhiên là lối chơi cũng ảnh hưởng.

Ở một giải giao hữu thì thử nghiệm là cần thiết, nhưng có vẻ như HLV Park Hang Seo muốn thử nghiệm tất cả cầu thủ U23 Việt Nam. Mà nói thật, nhìn trận đấu hôm qua, nhiều cầu thủ chơi quá tệ, không xứng đáng lên tuyển đâu”, HLV họ Lê chia sẻ.

Theo vị HLV họ Lê, U23 Uzbekistan không có gì đặc biệt, nhưng hàng thủ của U23 Việt Nam vẫn mắc sai lầm. Cả hai bàn thua đều có lỗi lớn của các hậu vệ. Đặc biệt là ở bàn thua thứ 2 khi cầu thủ đối phương ngã rồi vẫn có thể tiếp tục sút bóng ghi bàn, mới thấy hậu vệ U23 Việt Nam đã chơi mơ ngủ, chơi thiếu quyết đoán như thế nào.

Ngay cả với những cầu thủ trụ cột như Công Phượng, Xuân Trường, cũng bị HLV Lê Thụy Hải chê sau trận đấu chiều qua: “Công Phượng thì vẫn đá như vậy, tối lắm. Còn Xuân Trường di chuyển chậm chạp, mất bóng nhưng không tích cực tranh lại. Đó là chưa kể vai trò đội trưởng của Xuân Trường trên sân cũng rất mờ nhạt.

Còn với HLV Park Hang Seo, ông Hải “lơ” không trách, nhưng cũng tỏ ra khó hiểu khi ông thầy người Hàn Quốc không nắm được sở trường của các cầu thủ, thông qua các trợ lý của mình. Điều đó lý giải vì sao nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đã gặp khó khăn khi không được xếp đá đúng vị trí.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG