Ốc Thanh Vân, Trương Bảo Như nghẹn ngào tưởng nhớ Mai Phương trong giỗ đầu

0:00 / 0:00
0:00
Mai Phương qua đời tròn một năm vào ngày 28/3.
Mai Phương qua đời tròn một năm vào ngày 28/3.
TPO - Những người bạn, đồng nghiệp thân thiết của Mai Phương nghẹn lại khi chia sẻ về nữ diễn viên xấu số vào tròn một năm cô ra đi mãi mãi.

Ngày 28/3/2020, showbiz Việt bàng hoàng nhận tin dữ, Mai Phương qua đời ở tuổi 35 sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư phổi. Thời gian trôi qua nhanh, vào tròn một năm ngày nữ diễn viên xấu số vĩnh viễn rời xa nhân thế, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết vẫn nghẹn ngào khi nhớ về cô

Tối ngày 28/3, Ốc Thanh Vân đăng trên trang cá nhân bức ảnh chụp bông hoa hồng trắng, kèm dòng trạng thái đầy xúc động: “Theo ngày dương, hôm nay tròn một năm xa em. Nỗi nhớ em, chị xin gói lại và cất đi. Em à! Cánh hồng phai”.

Ốc Thanh Vân, Trương Bảo Như nghẹn ngào tưởng nhớ Mai Phương trong giỗ đầu ảnh 1

Ốc Thanh Vân là người chị, người bạn thân thiết của Mai Phương trong showbiz Việt. Sau khi nữ diễn viên “Những thiên thần áo trắng” phát hiện bệnh ung thư phổi, cô luôn ở bên cạnh động viên, giúp đỡ người em chống chọi suốt hai năm trời. Cô không chỉ kêu gọi quyên góp giúp Mai Phương chữa bệnh, còn xin học bổng toàn phần cho bé Lavie (con gái của Mai Phương) đến hết lớp 12.

Cũng như ngôi sao “Cô gái xấu xí”, Minh Nhựt - quản lý của Mai Phương có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân: “Cách đây 1 năm, đến giờ này là trong lòng khó tả lắm. Trưa nắng nóng nhưng lòng vẫn không thể ở nhà, thế là chạy gần một giờ đồng hồ đến với chị. Vừa mở cửa ra, chị gần như kiệt sức lắm rồi, nhưng vẫn cố gắng mở mắt nhìn em. Tấm hình hôm đó về chị, em vẫn còn cất giữ, mỗi lần xem lại tấm hình đó, nước mắt em lại rơi và đau lắm khi thấy chị đau đớn về thân thể quá. Giờ chị nhẹ nhàng rồi, vui vẻ ở thế giới bên kia nhé chị yêu, em cố gắng sống tốt ạ. Mãi thương và nhớ về chị".

Ốc Thanh Vân, Trương Bảo Như nghẹn ngào tưởng nhớ Mai Phương trong giỗ đầu ảnh 2

Quản lý kể lại khoảnh khắc cuối cùng của Mai Phương.

Trong khi đó, cảm xúc của Trương Bảo Như – bạn thân của Mai Phương dường như dồn nén trong câu ngắn ngủi “Một năm tròn…” trên trang cá nhân. Dưới bài đăng, hơn 120 bình luận từ dân mạng đều thể hiện sự thương xót, đồng cảm với cảm xúc của Trương Bảo Như: “Nhanh quá chị nhỉ. Thương và nhớ lắm”, “Vẫn mãi trong tim. Nhớ!”, “Nhanh quá, đúng một năm. Ai cũng nhớ chị ấy lắm”, “Mãi thương nhớ em, Mai Phương”…

Hai tuần trước, Bảo Như đăng loạt ảnh đưa bé Lavie đến chùa thắp hương cho Mai Phương. “Một ngày kỉ niệm trôi qua thật nhẹ nhàng. Chúng tôi ngồi ôn lại những chuyện đã xảy ra. Tất cả chỉ như mới hôm qua mà thôi. Niềm nhớ thương còn đó pha lẫn tiếc nuối, rồi lại lắc đầu và cười với những gì đã trải qua. Đôi lúc chính chúng tôi còn không tin đó là sự thật. Nhưng chung quy lại mọi thứ như đã được số phận an bài và như chính mong ước của nó. Thắp nén nhang với duy nhất một câu khấn nguyện: “Xin hãy phù hộ cho con bé được bình an một đời”. Tôi biết điều ước nghe đơn giản nhưng để có được không phải dễ dàng gì. Nhưng tôi tin ở nơi xa, nó sẽ cho chúng tôi “thêm sức mạnh” để đồng hành cùng con bé trên hành trình làm người đầy gian nan này”, nữ ca sĩ viết.

Hình ảnh bé Lavie ngây thơ đứng trầm mặc trước bàn thờ người mẹ quá cố khiến dân mạng không khỏi buồn thương, đau lòng.

Ốc Thanh Vân, Trương Bảo Như nghẹn ngào tưởng nhớ Mai Phương trong giỗ đầu ảnh 3

Trương Bảo Như dẫn bé Lavie vào chùa thắp hương cho Mai Phương trước ngày giỗ.

MỚI - NÓNG