Long Nhật kể sự cố sức khoẻ khi lần đầu sang Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Long Nhật kể sự cố sức khoẻ khi lần đầu sang Mỹ
TPO - Những chia sẻ về biến cố từ lâu của Long Nhật khiến nhiều người bất ngờ.

Theo Long Nhật, trong cuộc đời đi hát của anh từng có một biến cố rất lớn lúc anh sang Mỹ hát vào năm 2008. “Tôi sang đó và bị thất vọng. Thứ nhất là sự chênh lệch múi giờ. Thứ hai là mùa xuân ở California (Mỹ) lạnh quá, trong khi tôi thì ăn mặc phong phanh nên bị viêm phổi và có nguy cơ biến chứng lao phổi.

Lúc tôi sang đó, Hoài Linh đã can và bảo sang Mỹ mùa xuân chưa có show bởi vì dịp Tết, hầu như Việt Kiều đều về Việt Nam. Nhưng tôi khi ấy vừa lấy được visa nên nôn nao muốn đi”.

Tiếp đó Long Nhật đến nhà em gái ở San Jose thì đổ bệnh, sốt rất cao và phải nhập viện. “Thời điểm ấy bác sĩ bảo có thể tôi bị lao phổi vì tôi bị lao lực, buồn chán, không ngủ được do múi giờ thay đổi, thời tiết khắc nghiệt mà show thì không có nhiều như ở Việt Nam. Tôi ân hận và cảm thấy stress vì quyết định của mình là sai lầm.

Long Nhật kể sự cố sức khoẻ khi lần đầu sang Mỹ ảnh 1

Tôi có gọi điện về Huế và hỏi mấy người em rể làm bác sĩ rằng lỡ bị lao thì ở Việt Nam có chữa được không thì chúng bảo bệnh ấy giờ chữa dễ. Nghe vậy tôi chống lệnh bệnh viện sở tại và di chuyển đến quận Cam để mua vé về Sài Gòn”, nam ca sĩ nói.

Theo Long Nhật, anh quyết định bỏ bệnh viện ở Mỹ về Việt Nam vì nghe nói chữa bệnh lao phổi phải mất tới cả năm liền mà ở Mỹ lại quá buồn, vì chỉ có một em gái là con ruột của chú thôi.

“Trong lúc đi từ San Jose về quận Cam, người y tá của bác sĩ phụ trách tôi tại bệnh viện đó gọi điện liên tục cho tôi, nhưng tôi nói nhầm máy rồi và cứ thế về nam Cali để bay về Việt Nam.

Về Việt Nam, Long Nhật đi khám tất cả các bệnh viện tại Sài Gòn nhưng không tìm ra bệnh. Họ không thấy vi khuẩn lao, cũng không tìm ra căn bệnh nào hết. Do đó mọi người cho rằng nam ca sĩ bị stress, buồn chán quá khi ở bên Mỹ nên xuất hiện những triệu chứng như trên.

Long Nhật kể sự cố sức khoẻ khi lần đầu sang Mỹ ảnh 2

“Tôi cũng không hiểu sao, tôi không ho nhưng cứ đến chiều là sốt rất cao, sút cân trầm trọng. Tôi lại trở ra ngoài Huế, các em tôi làm bác sĩ cũng đưa tôi hết bệnh viện nọ tới bệnh viện kia mà không tìm ra bệnh.

Vào một buổi tối, tôi đang trong lúc ăn uống không được, đắng hết miệng, mồ hôi toát ra như tắm, buồn chán vô cùng thì cô y tá bên Mỹ gọi điện cho tôi nói: "Em tiếc quá, rõ ràng hôm đó em gọi cho anh, nghe giọng anh rồi mà anh cứ nói nhầm máy, nên em không biết cách nào giữ anh lại.

Em thông báo cho anh biết, anh không bị nhiễm khuẩn lao mà nhiễm một loại khuẩn rất lạ, chỉ có ở Mỹ mới chữa được, nhưng anh đã mất cơ hội đó rồi. Em tin chắc không nước nào chữa được cho anh bệnh đó", Long Nhật kể lại.

Tuy nhiên, khi ấy Long Nhật không thể quay lại Mỹ nữa vì khi sở lưu trú cấm nam ca sĩ không được rời khỏi Mỹ thì anh đã chống lệnh vì thế chính quyền Mỹ cấm anh quay lại Mỹ luôn. Do đó cơ hội đến Mỹ của Long Nhật không còn.

“Nữ y tá còn dặn tôi đừng quay lại Mỹ vì chỉ cần qua đó, tôi sẽ bị bắt vì phạm pháp. Tôi nằm ở Huế mà buồn lắm. Sau đó tôi lại nhận điện thoại từ Mỹ của bầu show đã lo giấy tờ cho mình, anh nói ‘Trời ơi, em đi về Việt Nam sao không báo anh, show bây giờ mới bắt đầu nhiều, tự nhiên về nước làm gì, bị bệnh thì chữa bên này. Sắp tới chuẩn bị có đoàn nghệ sĩ bay sang Mỹ, em hãy quay trở lại Sài Gòn, đến tòa lãnh sự làm thủ tục vì visa của em có hạn một năm’. Lúc ấy trong đầu tôi lại lóe lên suy nghĩ muốn trở lại Mỹ nhưng gia đình tôi không đồng ý”.

Mặc dù vậy, Long Nhật vẫn quyết tâm trở lại Mỹ và nhờ may mắn nên nam ca sĩ đã có lại được giấy tờ để đến Mỹ. Tuy nhiên, vì sức khỏe quá yếu nên khi vừa đến Mỹ, anh bị ngất xỉu, phải nhập viện. “Sau đó một người cảnh sát sân bay nói tiếng Việt rất sõi, là fan của tôi đã giúp tôi trở lại bệnh viện San Jose trên một con đường đặc biệt. Sau đó tôi mê man mất vài ngày, khi tỉnh lại đã ở trong bệnh viện San Jose, tôi ở đó một tháng rồi được chữa bệnh ngoại trú ở nhà em gái cùng với 1 y tá. Đặc biệt, tôi được chính người bác sĩ đợt trước phụ trách tiếp, tôi chữa bệnh 1 năm bên ấy thì được về nước”, nam ca sĩ kể lại.

Long Nhật kể sự cố sức khoẻ khi lần đầu sang Mỹ ảnh 3

Sau khi đăng tải trên YouTube được 1 ngày, đoạn clip tự quay của Long Nhật nhanh chóng nhận được hơn 270.000 lượt xem. Trong phần bình luận nhiều người bày tỏ sự bất ngờ trước biến cố của nam ca sĩ nhưng cũng không quên bình luận rằng hành động rời khỏi bệnh viện ban đầu của anh là không đúng.

Theo Long Nhật Vui Vẻ
MỚI - NÓNG