Ô tô đầu kéo chở dầm cầu dài gần 23 mét ‘diễu phố’ tại Huế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tài xế Nguyễn Công Hậu (ngụ TP. Đà Nẵng) mặc dù không có giấy phép lái xe, nhưng vẫn điều khiển ô tô đầu kéo chở theo hàng siêu trường là chiếc gầm cầu dài gần 23 mét đi vào TP. Huế.

Chiều 29/3, thông tin từ Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an TP. Huế cho biết, vừa phát hiện và xử lý bước đầu một phương tiện xe đầu kéo kéo theo sơ mi rơ moóc chở hàng siêu trường không đảm bảo các điều kiện về an toàn giao thông.

Ô tô đầu kéo chở dầm cầu dài gần 23 mét ‘diễu phố’ tại Huế ảnh 1

Chiếc xe chở hàng siêu trường được điều khiển bởi người không có GPLX bị lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện, xử lý. Ảnh: CACC

Trước đó, khoảng 8h sáng cùng ngày, tại đường Kim Long (TP. Huế), tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an TP Huế phát hiện ô tô đầu kéo có cần cẩu mang BKS 29C-399.xx kéo theo sơ mi rơ moóc BKS: 43R-039.xx, do Nguyễn Công Hậu (SN 1994, trú ở phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) điều khiển, chở một chiếc dầm cầu dài đến 22,7m lưu thông theo hướng lên chùa Thiên Mụ.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện Nguyễn Công Hậu không có giấy phép lái xe, chở hàng siêu trường nhưng không có giấy phép lưu hành, nên tiến hành lập biên bản vi phạm đối với tài xế.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Nguyễn Công Hậu cho biết, người này điều khiển phương tiện chở hàng siêu trường từ Đà Nẵng ra Huế để phục vụ thi công một công trình dự án cầu đường bộ.

Lực lượng cảnh sát giao thông cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp sở hữu phương tiện vận tải có trụ sở đóng tại Hà Nội, do công ty này giao phương tiện cho người làm công thực hiện hành vi vi phạm, cũng như giao phương tiện cho người không đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông.

Hiện lực lượng chức năng TP. Huế đã lập biên bản tạm giữ phương tiện ô tô đầu kéo BKS 29C-399.xx và sơ mi rơ moóc BKS 43R-039.xx để xử lý theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.