'Núi rác' ùn ứ giữa trung tâm quận Cầu Giấy

Bãi rác tập kết tại quận Cầu Giấy. Ảnh: MTĐT
Bãi rác tập kết tại quận Cầu Giấy. Ảnh: MTĐT
TPO - 3 ngày bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) bị chặn, nhiều khu vực trên địa bàn thành phố đã xuất hiện hiện tượng rác tập kết thời gian dài không được thu gom. Trên địa bàn quận Cầu Giấy còn có điểm tập kết rất lớn khiến dư luận bức xúc.

3 ngày kể từ khi bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) bị người dân địa phương cản đường không cho xe đổ rác, tại khu đất dự án bỏ hoang thuộc dự án Khu đô thị mới Cầu Giấy (phường Yên Hòa) xuất hiện bãi rác lớn. Hàng ngày, rất nhiều xe thu gom rác của Cty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên, thân xe in dòng chữ: “Xe phục vụ vệ sinh môi trường Cầu Giấy”  chở rác liên tục vào đây tập kết. Mùi hôi thối do rác thải tập kết nhiều ngày khiến khu dân cư xung quanh vô cùng bức xúc.

Người dân ở một số khu đô thị xung quanh bãi rác cho biết, trước đây đã từng có việc đổ rác ở đây do dự án chưa triển khai, sau này đã bị cấm. Từ khi bãi rác Nam Sơn bị đóng cửa, nơi đây lại thành bãi tập kết rác. Đáng nói, rác đổ bừa bãi không che đậy khiến cho nước rác rỉ ra từ đây rất nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

Đại diện UBND phường Yên Hòa thông tin, phường đã xuống kiểm tra khu vực đổ thải, tuy nhiên Công ty này chưa xuất trình được giấy phép đổ thải tại đây. Phường Yên Hòa cũng yêu cầu công ty phải đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu vực.

Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết thêm, đây là phương án tạm thời để xử lý tình huống bất khả kháng. Cụ thể, do bãi rác Nam Sơn bị chặn đường, nên quận chỉ đạo tạm đưa ô đất D30 (ô đất chưa có đầu tư xây dựng) để tập kết tạm. Ngoài ra, từ đêm qua (3/7), quận đã chỉ đạo san tải bãi rác này tránh ảnh hưởng đến khu dân cư. “Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, trong ngày hôm nay (4/7) sẽ có thể giải tỏa hoàn toàn bãi rác tạm trên”.

Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, để có thể xử lý tình huống xảy ra như tại bãi rác Nam Sơn, quận yêu cầu mỗi phường trên địa bàn phải có bãi đất trống để tập kết. Yêu cầu đảm bảo vệ sinh môi trường, che chắn rác kỹ càng, rắc vôi bột… trong thời gian chờ đưa đi xử lý.

MỚI - NÓNG
Rừng bị lâm tặc chặt phá tại vùng giáp ranh A Lưới. Ảnh: VOV
Cắt xén tiền bảo vệ rừng tại TT-Huế?
TPO - Ngày 23/4, nguồn tin từ UBND huyện A Lưới (tỉnh TT-Huế) cho biết, lãnh đạo huyện này vừa chỉ đạo Thanh tra, Phòng Tài chính huyện khẩn trương tổ chức kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh của dân liên quan nghi vấn tiền ngân sách khoán bảo vệ rừng có dấu hiệu bị “cắt xén” khi cấp về xã.

Có thể bạn quan tâm

Cầu phao Lương Phúc nhìn từ trên cao. Ảnh: M.Đ <span class="video-duration">:02:14</span>

Cận cảnh cầu phao bốn năm được 'hóa phép' thành 37 năm tuổi ở Hà Nội

TPO - Cầu phao Lương Phúc, Sơc Sơn (Hà Nội), bắc qua sông Cà Lồ được đưa vào vận hành từ năm 2017. Tuy nhiên, mới đây Sở GTVT, Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở KH&ĐT và UBND huyện Sóc Sơn lại báo cáo UBND TP Hà Nội cây cầu này được xây dựng từ năm 1984 đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng…khiến dư luận ngỡ ngàng.
Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc