Nữ võ sĩ Thu Nhi nói gì khi làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
Nữ võ sĩ Thu Nhi nói gì khi làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam?
TPO - Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi dành tặng chiến thắng cho gia đình và những người hâm mộ nước nhà, sau khi đánh bại đối thủ người Nhật Bản Etsuko Tada để giành đai vô địch WBO thế giới.

Chiều 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại đối thủ Etsuko Tada bằng điểm số đồng thuận, để đoạt đai WBO thế giới. Với chiến thắng này, tay đấm sinh năm 1996 đi vào lịch sử với tư cách là võ sĩ Việt Nam đầu tiên đoạt chức vô địch quyền Anh chuyên nghiệp thế giới.

Trước đó, cô gái 25 tuổi quê An Giang đã vinh dự là nữ võ sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu đai vô địch chuyên nghiệp WBO khu vực châu Á - Thái Bình Dương hồi tháng 2/2020.

"Tôi đang rất hạnh phúc. Tôi không nghĩ mình có thể hiện thực hoá ước mơ trở thành nhà vô địch thế giới. Tôi mang tinh thần và sự nhiệt huyết của người Việt Nam lên võ đài để thi đấu hết 10 hiệp. Chiến thắng này tôi xin dành tặng cho gia đình và người hâm mộ", Thu Nhi chia sẻ sau chiến thắng.

Nữ võ sĩ Thu Nhi nói gì khi làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam? ảnh 1
Nữ võ sĩ Thu Nhi nói gì khi làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam? ảnh 2
Nữ võ sĩ Thu Nhi nói gì khi làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam? ảnh 3
Nữ võ sĩ Thu Nhi nói gì khi làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam? ảnh 4

Trước trận đấu này, Thu Nhi bị đánh giá thấp hơn so với đối thủ Tada, tay đấm hạng 1 thế giới và từng 4 lần vô địch thế giới. Võ sĩ người Nhật Bản đã chơi 26 trận chuyên nghiệp, trong đó có 20 chiến thắng, 3 hoà và 3 thua. Trong khi đó, Thu Nhi mới đánh 4 trận chuyên nghiệp.

"Trước khi trận đấu bắt đầu, tôi có gặp chút tâm lý bởi Tada là đối thủ rất mạnh, khỏe và có nhiều kinh nghiệm. Nhưng sau khi thăm dò, tôi thấy cô ấy cũng không quá mạnh. Vì thế, tôi tự tin có thể làm những điều tốt hơn cô ấy và cuối cùng tôi đã giành chiến thắng", nữ võ sĩ Việt Nam nhấn mạnh.

Thu Nhi bắt đầu tập luyện quyền Anh từ năm 13 tuổi và cho thấy sự hoà nhập nhanh chóng. Ở sân chơi nghiệp dư, Thu Nhi từng giành HCV giải vô địch toàn quốc năm 2015, 2017, 2018. Cô cũng vô địch Cup các Câu lạc bộ toàn quốc liên tiếp 5 năm liền từ năm 2015 đến 2019.

Năm 2015, khi tham gia một sự kiện boxing bán chuyên, Thu Nhi "lọt mắt xanh" ông bầu người Hàn Quốc Kim Bum Sang và bắt đầu con đường thi đấu boxing chuyên nghiệp.

MỚI - NÓNG
Lý do dừng cướp Phết ở Hiền Quan
Lý do dừng cướp Phết ở Hiền Quan
TPO - Dù phần cướp phết không được tổ chức, hội Phết Hiền Quan 2023 vẫn thu hút đông đảo người dân tỉnh Phú Thọ và du khách thập phương. Chiều 12 tháng Giêng (2/2/2023), người dân địa phương long trọng tổ chức lễ rước, tế.
Huế tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc
Huế tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc
TPO - Đây là những gương mặt có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như tham gia thực hiện tốt các phong trào tại các cơ quan, đơn vị tại TT-Huế. Hoạt động tuyên dương đảng viên trẻ nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).