Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi giành đai vô địch WBO thế giới

0:00 / 0:00
0:00
Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi giành đai vô địch WBO thế giới
TPO - Ngày 23/10, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đã làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam khi đánh bại đương kim vô địch người Nhật Bản Etsuko Tada ở trận tranh đai WBO thế giới.

Trận tranh đai WBO thế giới hạng mini- flyweight ban đầu dự kiến diễn ra tại tỉnh Quảng Ngãi vào tháng 2/2021, nhưng do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên đã được chuyển đến tổ chức tại nhà thi đấu Wadong, Ansan, Hàn Quốc.

Ở cuộc thượng đài mang tính chất lịch sử, hai tay đấm nhập cuộc thận trọng, với những cú thọc để thăm dò lẫn nhau. Kể từ hiệp 3, hai nữ võ sỹ bắt đầu đẩy nhanh tốc độ ra đòn, với những cú đấm thẳng và đấm móc uy lực "ăn miếng trả miếng" lẫn nhau. Hai tay đấm tỏ ra "ngang tài ngang sức" khiến thế trận diễn ra khá cân bằng.

Ở hiệp đấu áp chót, Tada tung cú đấm móc trúng khoé mắt của võ sĩ 25 tuổi, khiến Thu Nhi chảy máu và phải nhận sự chăm sóc y tế. Dù vậy, nữ võ sĩ Việt Nam vẫn không chịu lép vế ở hiệp cuối, với những cú ra đòn quyết liệt và mạnh mẽ. Cuối cùng, Thu Nhi đã giành chiến thắng kịch tính trước Tada bằng điểm số đồng thuận (96-94) từ cả ba trọng tài.

Với chiến thắng này, Thu Nhi đi vào lịch sử với tư cách là võ sĩ Việt Nam đầu tiên đoạt chức vô địch quyền Anh chuyên nghiệp thế giới. Trước đó, cô gái 25 tuổi quê An Giang có được vinh dự là nữ võ sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu đai vô địch chuyên nghiệp WBO khu vực châu Á - Thái Bình Dương hồi tháng 2/2020.

Trước đó, để chuẩn bị cho trận đấu với Tada, Thu Nhi đã có hai tháng tập huấn tại Uzbekistan. Cô tập luyện trong trung tâm của đội tuyển boxing quốc gia Uzbekistan trên núi Yangiabad. Sự chuẩn bị tốt giúp nữ võ sĩ Việt Nam thi đấu tự tin, lỳ lợm và máu lửa trong cuộc thượng đài tranh đai WBO thế giới với đối thủ Nhật Bản.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, một đại diện khác của Việt Nam là Sẳm Minh Phát đã có trận tranh đai WBO châu Á với đối thủ xếp trên mình 25 bậc trên BXH thế giới là ArAr Andales. Dù chơi rất nỗ lực, võ sĩ sinh năm 1994 vẫn không thể tạo được bất ngờ trước đối thủ được đánh giá cao hơn.

MỚI - NÓNG