Nữ sinh nhanh như chớp giải từ khóa Olympia về con giáp Tết Nguyên đán 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong trận thi tuần với nhiều câu hỏi liên quan đến Tết Nguyên đán như mâm ngũ quả, cây nêu, trò chơi dân gian...., nữ thí sinh Ngô Quỳnh Chi đã nhanh chóng tìm ra đáp án từ khóa Vượt chướng ngại vật về con giáp năm 2022.

Trong trận thi tuần 2 tháng 2 quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 có nhiều câu hỏi trong các phần thi gắn liền với Tết Nguyên đán truyền thống.

Đó là câu hỏi về dòng tranh khắc gỗ dân gian Đông Hồ; từ khóa "Hổ" và dòng tranh Hàng Trống; câu hỏi trong sự tích cây nêu ngày Tết, hay mâm ngũ quả truyền thống của người Nam bộ với các loại quả mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài gắn với mong muốn cầu sung vừa đủ xài; các trò chơi dân gian (bịt mắt bắt vịt, thổi cơm thi, bịt mắt đập niêu, đánh cờ người)...

Qua đó, khán giả vừa dõi theo các thí sinh tranh tài chinh phục vòng nguyệt quế vừa có dịp ôn lại những nét văn hóa của người Việt trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Nữ sinh nhanh như chớp giải từ khóa Olympia về con giáp Tết Nguyên đán 2022 ảnh 1

Nữ thí sinh Quỳnh Chi chinh phục từ khóa "Hổ" trong phần thi Vượt chướng ngại vật

Bốn thí sinh tham gia trận đấu này gồm: Tạ Quang Phương (THPT Kim Anh, Hà Nội), Đoàn Thị Bích Loan (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng), Ngô Quỳnh Chi (THPT Nguyễn Trãi, Ba Đình - Hà Nội) và Nguyễn Minh Khoa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng).

Phần thi Khởi động, Minh Khoa đã nhanh chóng chiếm ưu thế khi liên tục giành được điểm trong hai lượt thi 60 giây và 90 giây. Cậu ghi được số điểm 150 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có ẩn số 2 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Từ nào còn thiếu trong câu thành ngữ sau: Nợ như... Chổm? Bích Loan, Quỳnh Chi và Minh Khoa ghi điểm với đáp án "Chúa".

Ngay khi ô hình ảnh đầu tiên lật mở, Quỳnh Chi đã nhấn chuông trả lời từ khóa là "Hổ" để nâng khép lại phần thi thứ hai.

Sau hai phần thi, Minh Khoa vẫn dẫn đầu với 160 điểm, Quỳnh Chi 140 điểm, Bích Loan 90 điểm và Quang Phương 40 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Minh Khoa vẫn dẫn đầu với 270. Tiếp đến, Bích Loan 230 điểm, Quỳnh Chi 180 điểm, Quang Phương 60.

Phần thi Về đích, Minh Khoa là người đầu tiên thi đã lựa chọn các câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 điểm. Cậu trả lời được câu hỏi thứ hai bằng tiếng Anh, nhưng để Quỳnh Chi ghi điểm câu đầu tiên; không thể giải đáp câu cuối cùng. Minh Khoa về chỗ với 270 điểm.

Bích Loan có 230 điểm lựa chọn câu hỏi 20 - 30 - 20. Cô ghi điểm câu đầu tiên, nhưng không đưa ra đáp án trong hai câu còn lại để về chỗ với 250 điểm.

Quỳnh Chi có 200 điểm, lựa chọn câu hỏi có giá trị 20 điểm cho ba câu. Cô đã để lỡ cơ hội ghi điểm trong hai câu đầu tiên, nhưng ghi điểm câu cuối cùng để về chỗ với 220 điểm.

Quang Phương bước vào lượt chơi của mình với 50 điểm, đã lựa chọn gói câu hỏi 20 điểm, nhưng chỉ trả lời đúng một câu để nâng điểm lên 70.

Nữ sinh nhanh như chớp giải từ khóa Olympia về con giáp Tết Nguyên đán 2022 ảnh 2

Minh Khoa giành được vòng nguyệt quế trận tuần 2 tháng 2 quý I. Ảnh: FBCT

Kết quả, Nguyễn Minh Khoa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) 260 điểm giành vòng nguyệt quế. Đoàn Thị Bích Loan (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng) 240 điểm về nhì. Cùng về ba, Ngô Quỳnh Chi (THPT Nguyễn Trãi, Ba Đình - Hà Nội) 220 điểm và Tạ Quang Phương (THPT Kim Anh, Hà Nội) 70 điểm.

MỚI - NÓNG