Nam sinh bứt phá giành vòng nguyệt quế đầu tiên và vé thi quý II Đường lên đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vũ Bùi Đình Tùng là người về nhì cao nhất trong vòng thi tuần, đã xuất sắc giành chiến thắng trong trận thi tháng đầu tiên quý II Đường lên đỉnh Olympia với số điểm 260. Đình Tùng không chỉ vòng nguyệt quế đầu tiên mà còn giành tấm vé đầu tiên vào trận thi quý II.

Trận thi tháng 1 quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 có bốn thí sinh tranh tài: Nguyễn Minh Phú (THPT Thường Tín, Hà Nội), Hà Lam Khang (THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân - Hà Nội), Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) và Phan Huy Cương (THPT Đa Phúc, Hà Nội).

Trong bốn thí sinh, Đình Tùng là người chưa có vòng nguyệt quế sau vòng thi tuần; là thí sinh có điểm nhì cao nhất trong tháng 1 với 320 điểm. Tuy nhiên, nam sinh Hải Phòng đã có sự nhập cuộc tốt nhất.

Nam sinh bứt phá giành vòng nguyệt quế đầu tiên và vé thi quý II Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1

Bốn thí sinh tranh tài trận tháng 1 quý II Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: FBCT

Phần thi Khởi động, Đình Tùng tạo ưu thế dẫn đầu khi giành được 100 điểm. Tiếp đến Huy Cường 70 điểm, Minh Phú 30 điểm, Lam Khang tạm thời chưa có điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Minh Phú là người giải được từ khóa cần tìm để vươn lên vị trí thứ hai 110 điểm. Lúc này, Đình Tùng vẫn dẫn đầu dù hơn người thứ hai chỉ 10 điểm. Huy Cường 90 điểm, Lam Khang 20 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Đình Tùng đã có sức bật lớn nhất có thêm 140 điểm, củng cố vị trí dẫn đầu 260 điểm. Huy Cường ở vị trí thứ hai với 160 điểm, Minh Phú 120 điểm, Lam Khang 70 điểm.

Phần thi Về đích, Đình Tùng là thí sinh đầu tiên dự thi, lựa chọn ba câu 20 điểm, nhưng không cải thiện được điểm số. Cụ thể, cậu chỉ trả lời chính xác câu thứ hai, nhưng lại để mất điểm khi Huy Cường đưa ra đáp án đúng ở câu cuối. Đình Tùng về vị trí với 260 điểm.

Huy Cường bước vào phần thi với 180 điểm, chọn ba câu 20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng câu thứ ba. Huy Cường để Minh Phú có điểm câu đầu tiên; giành điểm câu thứ hai, nhưng không có câu trả lời chính xác câu cuối cùng. Huy Cường về chỗ với 160 điểm.

Minh Phú bước vào phần thi 140 điểm, lựa chọn ba câu có giá trị 30 - 30 - 20 và chọn Ngôi sao hy vọng câu thứ ba. Minh Phú không có câu trả lời trong hai câu đầu tiên, nhưng đã giành điểm câu cuối cùng để về chỗ với 180 điểm.

Lam Khang có 60 điểm đã chọn ba câu 20 điểm. Câu đầu tiên không có điểm, có điểm trong hai câu còn lại để về vị trí với 100 điểm.

Nam sinh bứt phá giành vòng nguyệt quế đầu tiên và vé thi quý II Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2

Đình Tùng giành chiến thắng trận thi tháng 1 quý II

Kết quả chung cuộc, Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng với 260 điểm, đồng thời có vòng nguyệt quế đầu tiên cùng tấm vé chơi trận thi quý II.

Nguyễn Minh Phú (THPT Thường Tín, Hà Nội) về nhì với 180 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Phan Huy Cường (THPT Đa Phúc, Hà Nội) 135 điểm, Hà Lam Khang (THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân - Hà Nội) 100 điểm.

MỚI - NÓNG
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
TPO - Với 2 tuần “cháy” cùng SEA Games 31 khi dẫn dắt FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile, MC Phương Thảo nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, truyền thông trong và ngoài nước. Nữ MC xinh đẹp chia sẻ với Tiền Phong về vinh dự được đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games với vai trò MC.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

TPO - Ngày 19/5, hòa cùng không khí của tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua học tập, lao động, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã thực hiện chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa.
Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’

Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’

TPO - Ngày 19/5, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn, phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác ”, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người.