Nữ sinh Khánh Hòa bị bỏng hai chân khi châm lửa đốt trường

Thông tin về việc nữ sinh Khánh Hòa đốt trường được bạn học chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình
Thông tin về việc nữ sinh Khánh Hòa đốt trường được bạn học chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình
Chỉ vì lời đùa trên mạng xã hội, nữ sinh lớp 8 bị bạn bè ép mang xăng tới đốt trường, khiến hai chân bỏng nặng, phải nhập viện.

Trưa 9/10, nhiều diễn đàn mạng chia sẻ clip dài hơn một phút ghi lại cảnh nữ sinh cầm túi xăng, châm lửa đốt trường học.

Điều đáng nói, rất đông học sinh có mặt tại thời điểm đó nhưng không ai can ngăn mà chỉ đứng cổ vũ, quay clip. Khi ngọn lửa bùng lên, đám đông mới la hét và bỏ chạy ra ngoài.

Nữ chính trong đoạn video gây chú ý trên mạng tên Ngọc Hân, sinh năm 2003, hiện là học sinh lớp 8, trường THCS Phạm Ngũ Lão, Khánh Hòa. Một người bạn của Hân tên Minh Thanh cho biết trước đó, nữ sinh này từng đăng lên Facebook rằng nếu đủ 1.000 like (thích) sẽ mang xăng tới đốt trường.

Thông tin trên nhanh chóng được học sinh trong trường chia sẻ. Song khi đã đủ số lượt yêu thích, Ngọc Hân không giữ lời nên bị các bạn khác đòi đánh, ép thực hiện đúng như đã tuyên bố.

Nữ sinh Khánh Hòa bị bỏng hai chân khi châm lửa đốt trường ảnh 1 Bịch xăng dùng để đốt trường. Ảnh: Facebook.

Khoảng 8h sáng 9/10, một nhóm bạn theo sau dùng điện thoại quay cảnh Ngọc Hân đốt trường. Lúc đầu, nữ sinh tỏ ra e sợ và không dám châm lửa. Nhưng khi bạn bè xô đẩy, la hét cổ vũ, cô đã làm liều. Nơi bị cháy là phòng y tế.

Ông Phạm Đình Lâm - hiệu trưởng trường THCS Phạm Ngũ Lão, Khánh Hòa - xác nhận vụ học sinh mang xăng tới đốt trường là có thật.

“Nhà trường đã nắm thông tin, đang tiến hành giải quyết vụ việc. Do phát hiện sớm nên trường không bị hư hại, ảnh hưởng gì nhiều. Công an xã cũng đã vào cuộc và tiến hành làm việc với nữ sinh này”, ông Lâm cho hay.

Lê Kim - chị họ của cô gái dùng xăng đốt trường - cho biết em mình chỉ nghịch dại trên Facebook và bị bạn bè xúi giục mua xăng, ép đốt trường. Gia đình Ngọc Hân có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đều làm ruộng.

"Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã yêu cầu Hân và những học sinh có liên quan làm bản tưởng trình. Hiện bố mẹ Hân đưa em đi cấp cứu ở bệnh viện Ninh Hòa do bỏng nặng ở hai chân", Kim nói.

Sau sự việc, phòng y tế trường THCS Phạm Ngũ Lão chỉ bị cháy một góc nhỏ. Nữ sinh Khánh Hoà hiện khóa tài khoản Facebook vì sợ bị mọi người chỉ trích.

* Tên nữ sinh đã được thay đổi

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG