Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân gây ấn tượng với thành tích học tập, hăng hái hoạt động Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nữ sinh "tài sắc vẹn toàn" của ĐH Kinh tế Quốc dân quan niệm: "Không phải lúc nào cuộc sống cũng đem đến cho mình cơ hội, bản thân mỗi người nên chủ động trong cả tư duy và hành động để tìm kiếm cho mình những thời cơ dẫn đến cánh cửa thành công". 

Bảng dài thành tích ấn tượng của Phương Linh

Lê Phương Linh (sinh năm 1999, quê ở Phú Thọ) vừa mới tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân nhưng trong suốt những năm tháng học tập, cô đã gây ấn tượng mạnh với nhiều người bởi bảng dài thành tích học tậptinh thần nhiệt huyết, năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn.

Từ khi còn là học sinh THPT, lớp 11 cô bạn đã đạt giải Nhì môn Hóa học cấp tỉnh, huy chương Đồng giải Toán qua Internet Violympic, giải khuyến khích môn Vật lý qua Internet Violympic năm lớp 12. Điểm thi đại học của Linh xuất sắc đạt 27.1 điểm khối A00 (Toán - Vật lý - Hóa học) và chọn Đại học Kinh tế quốc dân chuyên ngành Kiểm toán để gửi gắm ước mơ trở thành kiểm toán viên.

Nữ sinh năng động cũng đạt nhiều giấy khen cá nhân trong các hoạt động Đoàn: Giấy khen cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên do huyện Đoàn tặng; Giấy khen Cá nhân có thành tích tốt trong liên hoan Tuyên truyền viên quân trẻ khu 2 do Chính uỷ Lữ đoàn 543 tặng; Bí thư chi đoàn Kiểm toán 59C - Uỷ viên BCH LCĐ Viện Kế toán Kiểm toán; Phó ban đối ngoại, thành viên CLB Kiểm toán viên tương lai; Giấy khen Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2019 - 2020; Chứng nhận tham gia làm ban tổ chức và CTV nhiều chương trình của Đoàn trường và Liên chi đoàn Viện...

Tinh thần sôi nổi trong các phong trào Đoàn của Phương Linh đã được công nhận. Cô hoàn thành được mục tiêu là được đứng vào hàng ngũ của Đảng năm 22 tuổi, Phương Linh vừa được kết nạp Đảng vào tháng 7 tại ĐH Kinh tế Quốc dân. Hiện nữ sinh 9x đã tốt nghiệp loại Giỏi với số điểm GPA 3.31/4.0.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân gây ấn tượng với thành tích học tập, hăng hái hoạt động Đoàn ảnh 1

Phương Linh gây ấn tượng với thành tích học tập xuất sắc và năng nổ trong các phong trào Đoàn.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân gây ấn tượng với thành tích học tập, hăng hái hoạt động Đoàn ảnh 2
"Được đứng vào hàng ngũ của Đảng ở tuổi 22 là điều mình tự hào nhất trong suốt thời gian học tập trên ghế nhà trường. Đây là một trong những mục tiêu mình đặt ra khi bước chân vào cánh cửa đại học", Linh cho biết.
Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân gây ấn tượng với thành tích học tập, hăng hái hoạt động Đoàn ảnh 3

Ngoại hình ưa nhìn và khả năng giao tiếp là lợi thế của Phương Linh khi tham gia các hoạt động xã hội.

"Tại trường đại học, mình luôn chủ động tham gia làm CTV của các chương trình để học hỏi cũng như làm quen với các thầy cô, anh chị, bạn bè mới và làm quen với môi trường ĐH. Năm nhất, mình dành hầu hết thời gian để tham gia hoạt động Đoàn và câu lạc bộ. Thời gian năm nhất có lẽ do chưa quen với cách học tập, thi cử của ĐH và chưa sắp xếp tốt được thời gian nên kết quả học tập ở năm nhất của mình cũng không cao lắm. Phải đến kỳ 2 năm 2 mình mới có thể phân bổ thời gian hợp lý cho cả việc học, tham gia hoạt động và làm thêm."

Phương pháp học tập "lạ"

Đối với Phương Linh, phương pháp học tập có lẽ không phải ai cũng giống cô. Bởi lẽ, Linh học theo cảm hứng, khi nào cảm thấy thoải mái, muốn học và nhận thức được việc học cần thiết thì sẽ học. Lúc đó, cô mới thực sự cảm thấy hiệu quả.

"Có thể có những ngày mình không học gì cả, mình dành thời gian thư giãn. Mình cũng không khuyến khích mọi người lựa chọn cách học này, mỗi người sẽ có cách học tập khác nhau để phù hợp với bản thân. Còn về sắp xếp thời gian biểu thì từ khi lên ĐH mình có thêm một định nghĩa là "deadline" (thời điểm phải làm xong việc gì đó - PV). Mình sẽ ưu tiên những công việc gần "deadline" hơn, và tính chất của việc đó như thế nào, cụ thể là làm mất bao lâu và tính quan trọng của nó", nữ sinh chia sẻ.

Tham gia nhiều hoạt động Đoàn, Linh học hỏi được rất nhiều kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập; kỹ năng xây dựng và thực hiện một chương trình cho sinh viên...

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân gây ấn tượng với thành tích học tập, hăng hái hoạt động Đoàn ảnh 4

Phương Linh khá tâm đắc với câu nói: "Nếu cơ hội không gõ cửa, hãy tạo ra một cánh cửa".

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân gây ấn tượng với thành tích học tập, hăng hái hoạt động Đoàn ảnh 5

Vừa đi học, Linh vừa đi làm thêm để có thêm thu nhập cũng như kinh nghiệm sống. Cô từng làm phục vụ ở quán cà phê, lúc lại tham gia biểu diễn múa... Tuy nhiên, thời gian chính của Linh vẫn dành cho việc học và rèn luyện chuyên môn.

Mới tốt nghiệp, Linh cũng có một số nỗi lo nhất định. Chia sẻ với PV, cô cho biết: "Thời gian đầu khi mới kết thúc chương trình học và đi tìm kiếm công việc mình cũng khá hoang mang. Tìm việc không khó, nhưng tìm được công việc mà mình cảm thấy ưng ý thì có lẽ phải thử trải nghiệm, và chắc cũng là cái duyên nữa. Hiện tại mình đang chuẩn bị cho những mục tiêu dự định đã đề ra, đây cũng là điều mình lo lắng.

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, mình thường làm việc nhà, nấu nướng. Mình sống khá lạc quan, cũng có những lúc suy nghĩ tiêu cực và buồn, lúc đó mình lựa chọn việc ngủ, ngủ dậy mọi thứ lại bình thường và bắt đầu một ngày mới vui vẻ".

Bắt đầu bước ra một môi trường mới và rộng lớn hơn, Phương Linh tin rằng chỉ cần có nỗ lực và sự quyết tâm sẽ được hái "quả ngọt".

MỚI - NÓNG