Nữ sinh Bình Dương không tham vàng rơi

Nữ sinh Bình Dương không tham vàng rơi
TPO - Em Nguyễn Ngọc Thảo, một học sinh lớp 6 ở Bình Dương vừa được nhà trường khen thưởng đột xuất vì có hành động nhặt được vàng trả lại cho người mất.

Sáng 12/1, tại Trường trung học cơ sở Trần Bình Trọng, UBND phường Tân An (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tiến hành khen thưởng đột xuất cho em Nguyễn Ngọc Thảo là học sinh lớp 6A2, Trường trung học cơ sở Trần Bình Trọng vì đã có việc làm tốt “Nhặt được của rơi, trả lại người đánh rơi”.

Trước đó, vào ngày 4/1 trong khi chờ người nhà đón tại trước cổng trường, em Nguyễn Ngọc Thảo có nhặt được một túi tài sản và nộp lại cho nhà trường. Nhà trường đã tiến hành thông báo và tìm được người đánh rơi là Bà T. (phụ huynh học sinh lớp 8A2 của Trường Trần Bình Trọng).

Nữ sinh Bình Dương không tham vàng rơi ảnh 1 Thảo được khen thưởng vì có hành động nhặt được của rơi trả lại cho người mất

Sau khi kiểm tra thông tin về tài sản (bên trong túi có 1 sợi dây chuyền, 1 mặt dây chuyền vàng trọng lượng 3,5 chỉ), Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành phối hợp bàn giao tài sản cho người đánh rơi. Đồng thời đề nghị UBND phường tặng giấy khen đột xuất cho em Nguyễn Ngọc Thảo.

Qua việc làm tốt đẹp của em Thảo, Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng đã tặng em 1 phần quà, 1 giáo viên của trường cũng đã tặng em 1 xuất học bổng (toàn bộ học phí học kỳ II, năm học 2020 – 2021) nhằm động viên, khích lệ tinh thần của em Thảo và kêu gọi toàn thể học sinh thực hiện phòng trào thi đua “Người tốt, việc tốt”.

Nữ sinh Bình Dương không tham vàng rơi ảnh 2 Ngôi trường nơi Thảo học tập

Cô Khánh Bình, giáo viên chủ nhiệm lớp 6A2 cho biết, em Nguyễn Ngọc Thảo là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. “Thảo là con ngoan, trò giỏi. Thảo chính là tấm gương về học tập và đạo đức cho các bạn noi theo”, cô Bình nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường

Mua đồ chơi trước cổng trường, 34 học sinh ngộ độc

TP - Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp nhận 34 em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu… Trước khi nhập viện, các em đã mua loại đồ chơi chất nhờn (slam) trước cổng trường chơi.
Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...