Nữ sinh Bình Dương không tham vàng rơi

Nữ sinh Bình Dương không tham vàng rơi
TPO - Em Nguyễn Ngọc Thảo, một học sinh lớp 6 ở Bình Dương vừa được nhà trường khen thưởng đột xuất vì có hành động nhặt được vàng trả lại cho người mất.

Sáng 12/1, tại Trường trung học cơ sở Trần Bình Trọng, UBND phường Tân An (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tiến hành khen thưởng đột xuất cho em Nguyễn Ngọc Thảo là học sinh lớp 6A2, Trường trung học cơ sở Trần Bình Trọng vì đã có việc làm tốt “Nhặt được của rơi, trả lại người đánh rơi”.

Trước đó, vào ngày 4/1 trong khi chờ người nhà đón tại trước cổng trường, em Nguyễn Ngọc Thảo có nhặt được một túi tài sản và nộp lại cho nhà trường. Nhà trường đã tiến hành thông báo và tìm được người đánh rơi là Bà T. (phụ huynh học sinh lớp 8A2 của Trường Trần Bình Trọng).

Nữ sinh Bình Dương không tham vàng rơi ảnh 1 Thảo được khen thưởng vì có hành động nhặt được của rơi trả lại cho người mất

Sau khi kiểm tra thông tin về tài sản (bên trong túi có 1 sợi dây chuyền, 1 mặt dây chuyền vàng trọng lượng 3,5 chỉ), Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành phối hợp bàn giao tài sản cho người đánh rơi. Đồng thời đề nghị UBND phường tặng giấy khen đột xuất cho em Nguyễn Ngọc Thảo.

Qua việc làm tốt đẹp của em Thảo, Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng đã tặng em 1 phần quà, 1 giáo viên của trường cũng đã tặng em 1 xuất học bổng (toàn bộ học phí học kỳ II, năm học 2020 – 2021) nhằm động viên, khích lệ tinh thần của em Thảo và kêu gọi toàn thể học sinh thực hiện phòng trào thi đua “Người tốt, việc tốt”.

Nữ sinh Bình Dương không tham vàng rơi ảnh 2 Ngôi trường nơi Thảo học tập

Cô Khánh Bình, giáo viên chủ nhiệm lớp 6A2 cho biết, em Nguyễn Ngọc Thảo là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. “Thảo là con ngoan, trò giỏi. Thảo chính là tấm gương về học tập và đạo đức cho các bạn noi theo”, cô Bình nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

TP - Sáng 22/5, Ủy ban Văn hóa và Giáo dục (VH&GD) của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 3 để thảo luận báo cáo chuyên đề về “việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với môn Lịch sử cấp trung học phổ thông (THPT)”. Ủy ban đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp thu và quy định Lịch sử cấp THPT là môn học bắt buộc.
Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.