Học sinh tiểu học, mầm non Hải Phòng tiếp tục được nghỉ tránh rét

Một số ít học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng đến trường.
Một số ít học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng đến trường.
TPO - Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng cho biết, những ngày tới không khí lạnh tăng cường, các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố tiếp tục căn cứ tình hình thời tiết để thông báo lịch nghỉ cho phụ huynh và học sinh nhằm đảm bảo sức khỏe.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 11/1, ông Đào Thế Anh – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, bốn ngày trước không khí lạnh đổ bộ toàn miền Bắc, Sở đã ban hành công văn về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Không khí lạnh tăng cường kéo dài nhiều ngày do đó, các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố đã triển khai cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.

Học sinh tiểu học, mầm non Hải Phòng tiếp tục được nghỉ tránh rét ảnh 1 Hơn 58.000 học sinh tiểu học mầm non tại TP Hải Phòng nghỉ vì rét đậm, rét hại.

Theo đó, toàn thành phố đã có hơn 58.400 lượt học sinh tiểu học và mầm non nghỉ do rét đậm (chiếm gần 19% học sinh tiểu học, mầm non). Trong đó, cấp tiểu học quận Lê Chân có số lượng học sinh nghỉ nhiều nhất (13.575 học sinh), cấp mầm non huyện Thủy Nguyên có gần 6.000 học sinh nghỉ.

Một số quận huyện không có báo về tình hình cho học sinh nghỉ vì rét đậm như:  quận Ngô Quyền, quận Dương Kinh và huyện Bạch Long Vỹ.

"Trong một vài ngày tới, thời tiết miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường, các trường tiếp tục căn cứ tình hình thời tiết để thông báo lịch nghỉ học cho học sinh và phụ huynh. Cụ thể, thời tiết dưới 10 độ, học sinh tiểu học và mầm non sẽ tiếp tục được nghỉ; dưới 7 độ, 100% học sinh trên toàn thành phố sẽ được nghỉ học để đảm bảo sức khỏe. Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, Sở yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, không bắt buộc mặc đồng phục", ông Đào Thế Anh nói.

Học sinh tiểu học, mầm non Hải Phòng tiếp tục được nghỉ tránh rét ảnh 2 Hơn 2.200 học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng nghỉ học tránh rét.

Bà Đỗ Thị Bích Ly – Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết, từ 8/1 nhà trường đã triển khai cho học sinh nghỉ do thời tiết tại thành phố Hải Phòng dưới 10 độ C. Ngoài thông báo trên cổng thông tin, các thầy cô chủ nhiệm cũng thông báo kế hoạch qua các nhóm trên mạng xã hội, hội phụ huynh từng lớp.

Ngày đầu nghỉ phòng chống rét, vẫn có một số học sinh tới trường. Những học sinh này vẫn được các thầy cô bổ túc tại trường, đảm bảo phòng chống rét, ăn uống đầy đủ. Ngoài ra, trong thời gian nghỉ tại nhà, các em học sinh vẫn được cập nhật, học online để đuổi kịp chương trình giảng dạy.

Học sinh tiểu học, mầm non Hải Phòng tiếp tục được nghỉ tránh rét ảnh 3 Giáo viên Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng tthông báo kế hoạch nghỉ học trong những ngày rét đậm tới phụ huynh học sinh.

Trước đó, ngày 8/1 Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng – ông Lê Quốc Tiến  ký công văn quy định về việc bảo đảm sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Học sinh THCS và THPT nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Các trường phải đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ẩm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường mầm non, tiểu học cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các bé. Đối với các trường có tổ chức bán trú, Sở yêu cầu cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo thức ăn và thực phẩm, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng, chỗ nghỉ trưa ấm, chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ y tế học đường.

MỚI - NÓNG
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
TPO - Với 2 tuần “cháy” cùng SEA Games 31 khi dẫn dắt FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile, MC Phương Thảo nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, truyền thông trong và ngoài nước. Nữ MC xinh đẹp chia sẻ với Tiền Phong về vinh dự được đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games với vai trò MC.

Có thể bạn quan tâm