Hai học sinh nhặt được tiền rơi, trả lại người đánh mất

Khen thưởng 2 học sinh
Khen thưởng 2 học sinh
TPO - Trong khi chơi bóng, hai em học sinh Trường THPT Nông Cống 2, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã nhặt được số tiền hơn 9 triệu đồng, rồi nhờ người tìm chủ nhân của số tiền trên để trả lại.

Khi chơi bóng tại khu vực sân bóng thôn 2, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, hai em Nguyễn Đức Quân học sinh lớp 11A5 và em Đào Hoàng Quốc Việt học sinh lớp 11A6, Trường THPT Nông Cống 2 đã phát hiện một tập tiền của ai đó đánh rơi tại khu vực này.

Sau khi nhặt được, hai em liền đem số tiền này đến nhà ông Nguyễn Đức Tùng, thôn trưởng thôn 2, xã Trung Thành, nhờ ông Tùng thông tin trên loa truyền thanh để trả lại người mất. Số tiền em Quân và Việt nhặt được là hơn 9 triệu đồng. Sau đó, số tiền này đã được trao trả lại cho anh Nguyễn Trọng Thanh, thôn 2, xã Trung Thành. Anh Nguyễn Trọng Thanh là người tàn tật do di chứng của chất độc màu da cam, phải đi xe lăn.

Để tuyên dương hành động cao đẹp của hai em Quân và Việt, ngày 19/5, Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống và huyện đoàn Nông Cống đã tổ chức trao giấy khen, khen thưởng cho hai em Đào Hoàng Quốc Việt và Nguyễn Đức Quân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) ông Mai Văn Trinh.

Học sinh mắc COVID-19 thi tốt nghiệp THPT thế nào?

TPO - Đến thời điểm này, đã có nhiều học sinh lớp 12 Trường THPT Kinh Bắc (Bắc Ninh) được xác định mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn, tình hình dịch bệnh phức tạp, thời điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 thí sinh mắc COVID-19 sẽ xử lý như thế nào?
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường mắc kẹt với kiểm tra, đánh giá định kỳ

Băn khoăn về việc làm bài kiểm tra trực tuyến

TP - Bộ GD&ĐT có Thông tư 09 quy định về dạy học trực tuyến, theo đó, trong trường hợp bất khả kháng, có thể kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, Thông tư có hiệu lực từ ngày 16/5, đồng nghĩa hình thức kiểm tra này chưa từng được áp dụng, nên khó có thể đảm bảo chất lượng.
Tâm thư của thầy hiệu trưởng gửi 61 thầy cô giáo và học sinh phải cách ly

Tâm thư của thầy hiệu trưởng gửi 61 thầy cô giáo và học sinh phải cách ly

TPO - Học sinh các cấp của tỉnh Nam Định chính thức nghỉ hè từ ngày mai, 10/5. Toàn tỉnh hiện có 61 giáo viên và học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, Trực Ninh phải cách ly tập trung do liên quan đến dịch COVID-19. Thầy Nguyễn Văn Đằng, Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn đã gửi tâm thư đến các thầy cô cùng các học sinh để động viên tinh thần.