Hai học sinh nhặt được tiền rơi, trả lại người đánh mất

Khen thưởng 2 học sinh
Khen thưởng 2 học sinh
TPO - Trong khi chơi bóng, hai em học sinh Trường THPT Nông Cống 2, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã nhặt được số tiền hơn 9 triệu đồng, rồi nhờ người tìm chủ nhân của số tiền trên để trả lại.

Khi chơi bóng tại khu vực sân bóng thôn 2, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, hai em Nguyễn Đức Quân học sinh lớp 11A5 và em Đào Hoàng Quốc Việt học sinh lớp 11A6, Trường THPT Nông Cống 2 đã phát hiện một tập tiền của ai đó đánh rơi tại khu vực này.

Sau khi nhặt được, hai em liền đem số tiền này đến nhà ông Nguyễn Đức Tùng, thôn trưởng thôn 2, xã Trung Thành, nhờ ông Tùng thông tin trên loa truyền thanh để trả lại người mất. Số tiền em Quân và Việt nhặt được là hơn 9 triệu đồng. Sau đó, số tiền này đã được trao trả lại cho anh Nguyễn Trọng Thanh, thôn 2, xã Trung Thành. Anh Nguyễn Trọng Thanh là người tàn tật do di chứng của chất độc màu da cam, phải đi xe lăn.

Để tuyên dương hành động cao đẹp của hai em Quân và Việt, ngày 19/5, Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống và huyện đoàn Nông Cống đã tổ chức trao giấy khen, khen thưởng cho hai em Đào Hoàng Quốc Việt và Nguyễn Đức Quân.

MỚI - NÓNG