Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho học sinh nhặt được tiền

Ông Hà Hữu Phước trao bằng khen cho em Đỗ Văn Bằng.
Ông Hà Hữu Phước trao bằng khen cho em Đỗ Văn Bằng.
TPO - Sáng 27/2, ông Hà Hữu Phúc-Vụ trưởng, phụ trách Trung tâm phát triển Giáo dục đào tạo phía Nam của Bộ GD&ĐT đã đến trường THPT Trần Văn Bảy (H.Thạnh Trị, T.Sóc Trăng) trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Đỗ Văn Bằng (học sinh lớp 10A8).  

Trước đó, ngày 26/2, Công an tỉnh Sóc Trăng, UBND huyện Thạnh Trị, UBND thị trấn Phú Lộc (huyện Thạnh Trị), huyện đoàn Thạnh Trị, Ban giám hiệu trường THPT Trần Văn Bảy đã tổ chức lễ tuyên dương, trao giấy khen, phần thưởng cho em Bằng và hai bạn Trần Thanh Mới và Lê Nhĩ Khang.

Cùng trong ngày 26/2, Sở GD-ĐT đã có Văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng khen thưởng cho các em Võ Văn Bằng (16 tuổi), học sinh lớp 10A8 trường THPT Trần Văn Bảy (H.Thạnh Trị, T.Sóc Trăng); Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), cả ba em cùng ngụ tại ấp Thạnh Điền, TT. Phú Lộc (H.Thạnh Trị) với hành động cao đẹp khi các em nhặt được trên 40,6 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân của bà Dương Ngọc Diễm (ngụ tại TT.Tân Hiệp, H.Tân Hiệp, T.Kiên Giang) đã giao cho Công an trả lại cho người đánh rơi.

Như đã thông tin, tối ngày 19/2 (nhằm mùng 4 tết), Bằng cùng hai bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), cùng ngụ ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, đi chơi. Khi đến trạm chờ xe buýt gần Trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện một chiếc ví nằm dưới đường. Qua kiểm tra, các em thấy có rất nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân nên mang đến nộp cho công an huyện Thạnh Trị để nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

Tại trụ sở, Công an kiểm tra bên trong có trên 40,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm Ngay sau đó, Công an huyện Thạnh Trị đã tìm và trao lại cho khổ chủ số tiền cùng giấy tờ nói trên.

Sau khi thông tin về hành động cao đẹp của Bằng và các bạn được giới thiệu, ngày 24/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen ngợi các em; ngày 25/2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đả ký Quyết định tặng Bằng khen của Bộ cho em Võ Văn Bằng.

MỚI - NÓNG