Nữ sinh bị cưa chân oan đỗ đại học, thực hiện được tâm nguyện

TPO - Trong kỳ thi THPT Quốc gia khối C vừa qua, em Lê Thị Hà Vi (lớp 12A5, trường THCS&THPT Đông Du, tỉnh Đắk Lắk) đạt 24,5 điểm, chính thức đậu vào trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh.

Hà Vi cho biết, kết quả thi kỳ thi THPT quốc gia khối C ở các môn gồm: Văn - 7,75  điểm, Sử - 9 điểm và Địa - 7,75 điểm. Sau khi có điểm, Hà Vi đã dự thi năng lực của mình và chính thức đậu vào trường Đại học TP Hồ Chí Minh. “Biết kết quả này, gia đình em rất vui mừng, vì tâm nguyện của em đã thành hiện thực. Còn một chặng đường dài phía trước đang chờ đợi em. Em còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa”, Hà Vi chia sẻ.

Hà Vi đi dự kỳ thi THPT Quốc gia vừa quaHà Vi đi dự kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua

Ông Lê Văn Long (bố của Hà Vi) cho biết, để có được thành quả như ngày hôm nay, là sự cố gắng không biết mệt mỏi của con gái. “Mới lên lớp 10 cháu đã phải chịu đựng nổi đau về thể xác. Vợ chồng tôi luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho con được học tập… luôn sát cánh bên con mỗi ngày buồn vui”, ông Long nói.

Thầy Nguyễn Phú - Tổ trưởng Tổ Sử - Địa - Công dân, trường THCS&THPT Đông Du, cho biết: Hà Vi là một học sinh có lực học tốt, luôn chăm chỉ học tập, tập trung ôn luyện rất nghiêm túc trong kỳ thi THPT quốc gia nên khi biết kết quả em trúng tuyển vào ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh khiến trường không quá bất ngờ. Kết quả này hoàn toàn xứng đáng cho sự cố gắng, nỗ lực của em trong suốt quá trình học tập và nhà trường rất tự hào về em, Hà Vi chính là tấm gương cho rất nhiều học sinh khác noi theo.

Hà Vi tập quen với cái chân nhân tạo để đi lại thuận tiệnHà Vi tập quen với cái chân nhân tạo để đi lại thuận tiện
Trước đó, trưa ngày 6/3/2016, trên đường đi học về, em Lê Thị Hà Vi bị tai nạn giao thông, người gây ra tai nạn đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau đó, Vi được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin và được chẩn đoán vỡ mâm chày xương cẳng chân phải. Quá trình điều trị của đội ngũ y bác sĩ tắc trách, đã khiến chân của em Vi bị hoại tử và phải cưa bỏ hoàn toàn để bảo toàn tính mạng. Sau hơn 1 tháng nằm viện điều trị tại TP.Hồ Chí Minh, em Hà Vi đã được trường THCS&THPT Đông Du trao suất học bổng miễn giảm 100% chi phí ăn ở và học tập tại trường để giúp em thuận lợi trong quá trình học tập.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến gia đình ông Lê Văn Long, đồng thời hứa là sẽ nhận Hà Vi vào làm trong ngành y tế, nếu sau này có học hành ngành liên quan. Tuy nhiên, Hà Vi cho rằng, em không có đam mê với ngành y nên em đã không theo học như lời hứa của Bộ trưởng mà đi theo chính ước mơ của cuộc đời mình.

MỚI - NÓNG