Nữ hộ lý lén bỏ thuốc chuột vào thức ăn thừa của phòng khám khai gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do mâu thuẫn cá nhân, nữ hộ lý đã cho thuốc chuột vào thức ăn thừa nhằm làm chết vật nuôi của gia đình đồng nghiệp chứ không nhằm mục đích đầu độc, giết người.

Liên quan đến vụ nữ hộ lý Phòng khám Đa khoa Hùng Vương - Chân Mộng (xã Chân Mộng, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) bỏ thuốc chuột vào thức ăn thừa, tối ngày 4/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Khuất Đăng Khoa, Chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng cho biết, đã yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ.

Theo ông Khoa, sau khi nhận nhận được thông tin vụ việc, UBND huyện đã yêu cầu cơ quan công an huyện xác minh. Sau đó, cơ quan công an đã làm việc với đối tượng P.T.N., người đã cho thuốc chuột vào xô thức ăn thừa.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng N. đã khai nhận, do mâu thuẫn cá nhân nên đã bỏ thuốc chuột vào thức ăn thừa tại phòng khám. Mục đích của đối tượng N. là làm chết vật nuôi của gia đình đồng nghiệp, từ đó làm ảnh hưởng đến kinh tế chứ không nhằm đầu độc giết người.

Dù vậy, hành vi của N. đã bị Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phát hiện và giao cho cơ quan công an điều tra xử lý. Ngay sau đó, Bệnh viện cũng đã cho đối tượng N. nghỉ việc.

Hiện tại, cơ quan công an huyện Đoan Hùng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, sáng 4/5, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) phát đi thông tin vụ việc trên.

Bệnh viện cho biết, thời gian gần đây một số vật nuôi gồm chó, mèo, lợn của gia đình anh H. và chị D. (anh H. là nhân viên bảo vệ còn chị D. là nhân viên cấp dưỡng tại phòng khám Đa khoa Hùng Vương- Chân Mộng, thuộc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương) thi thoảng bị ốm chết. Đặc biệt, trước khi con chó của gia đình bị chết có hiện tượng sùi bọt mép, lên cơn giống bệnh dại. Số vật nuôi đó đều được chị D. cho ăn các thức ăn thừa lấy từ phòng khám.

Ngày 2/5, sau khi chị D. cho chó, mèo của gia đình và một vài nhà hàng xóm ăn thức ăn thừa lấy về từ phòng khám thì tất cả số vật nuôi trên đều xảy ra hiện tượng sùi bọt mép rồi chết. Nghi ngờ thức ăn có độc tố, anh H. và chị D. đã báo cáo lãnh đạo phòng khám.

Ngay lập tức, Bệnh viện đã lấy mẫu thực phẩm đã và chưa chế biến tại phòng khám để xét nghiệm. Tuy nhiên, kết quả cho thấy tất cả đều an toàn, không phát hiện dấu hiệu bất thường.

Qua truy vết, bệnh viện phát hiện những ngày xảy ra hiện tượng vật nuôi của gia đình anh H. bị chết thì chị P.T.N. (là nhân viên hộ lý, tạp vụ tại phòng khám) đều lén bỏ một gói chất bột màu đen vào xô đựng thức ăn thừa, dùng đũa khuấy đều rồi rời đi. Sau khi xác minh, thu thập tài liệu camera, bệnh viện đã đấu tranh với chị P.T.N. Chị N. đã thú nhận mình đã chủ động bỏ thuốc chuột vào xô thức ăn thừa tại phòng khám để chị D. mang về chăn nuôi.

Trước tính chất của vụ việc, bệnh viện đã bàn giao toàn bộ hồ sơ, vật chứng cho cơ quan công an huyện Đoan Hùng để điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).