Nữ hiệu trưởng bị cách chức vì mượn bằng cấp

TPO - Ngày 2/3, Văn phòng UBND huyện Thới Bình cho biết, bà Huỳnh Thanh Thúy, Hiệu trưởng Trường mầm non Vàng Anh, xã Thới Bình bị cách chức vì mượn bằng cấp người thân học tập và giảng dạy.

Bà Huỳnh Thanh Thúy thực ra là Huỳnh Mỹ Hiền nhưng mượn bằng cấp của người chị ruột tên Huỳnh Thanh Thúy nên phải sửa tên cho trùng khớp. 

Cơ quan chức năng phát hiện ảnh trong bằng tốt nghiệp THPT mang tên Huỳnh Thanh Thúy nhưng học bạ tại Trường THCS Khánh Thới mang tên Huỳnh Mỹ Hiền là một người, các chữ ký của bà 'Huỳnh Thanh Thúy' trong bảng khai hộ khẩu của gia đình, giấy khai sinh của con, hồ sơ học tập mang tên Huỳnh Mỹ Hiền cũng là một.

Nữ hiệu trưởng bị cách chức vì mượn bằng cấp ảnh 1 Ảnh học bạ tên Hiền, ảnh bằng tốt nghiệp tên Thúy nhưng cùng một người.

Khi hay tin bà 'Huỳnh Thanh Thúy' bị cách chức Hiệu trưởng, nhiều giáo viên cho rằng cơ quan chức năng huyện Thới Bình áp dụng hình thức đó là nhẹ, đáng lý ra phải buộc thôi việc vì căn cứ theo Khoản 3, Điều 13, Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ về “sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp công lập”.

http://www.tienphong.vn - Mời độc giả tham gia bình chọn ✔

Posted by GƯƠNG MẶT TRẺ VIỆT NAM TIÊU BIỂU on  26 tháng 2 2016
MỚI - NÓNG
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
TPO - Phiên giao dịch hôm nay, ngày 24/6, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 16.673 tỷ đồng, thấp kỷ lục trong vòng 2 tháng qua. Một số mã bất động sản, ngân hàng kéo thị trường tăng nhẹ trong phiên chiều, trong khi nhóm cổ phiếu trụ trong rổ VN30 giao dịch không mấy tích cực.
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 

Có thể bạn quan tâm