Nữ gián điệp Nga thừa nhận thâm nhập chính trường Mỹ

Maria Butina. Ảnh: USAToday
Maria Butina. Ảnh: USAToday
TPO - Công dân Nga Maria Butina bị cáo buộc làm gián điệp đã thừa nhận cố gắng thâm nhập vào chính trường Mỹ.  

Maria Butina bị bắt hồi tháng 7 và bị buộc tội hoạt động như một điệp viên Nga để thâm nhập vào nhóm vận động hành lang Hiệp hội súng trường quốc gia (NRA) có liên hệ chặt chẽ với các chính trị gia Cộng hòa thân cận với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Khi được một thẩm phán hỏi liệu các cáo buộc mà các công tố viên đọc có chính xác hay không, Butina trả lời: "Có".

Butina nói rằng cô đã "tìm cách thiết lập đường dây liên lạc không chính thức với người Mỹ có quyền lực và ảnh hưởng đối với chính trị Mỹ", theo NBC News.

Maria Butina đồng ý sẽ cung cấp mọi bằng chứng về các hành động tội phạm chống lại chính phủ Mỹ mà cô biết và sẽ trình tòa án một báo cáo đầy đủ về các tài sản tài chính cá nhân, sẵn sàng điều trần trước hồi thẩm đoàn hay trong các phiên xét xử ở Washington hoặc ở nơi khác.

Cô phải đối mặt với mức án tối đa 5 năm tù giam, nhưng có khả năng sẽ chỉ phải nhận mức án từ 0 - 6 tháng dựa trên thỏa thuận bào chữa của cô và việc cô đã bị giam giữ trong 5 tháng kể từ khi bị bắt.

Maria Butina có thể sẽ bị trục xuất sau khi thụ án. Một phiên điều trần đã được ấn định vào tháng 2/2019 để thảo luận về ngày tuyên án.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG