Nữ doanh nhân trúng đấu giá 2 căn nhà trong rừng thông Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một nữ doanh nhân đã đấu giá trúng cùng lúc 2 căn nhà trong rừng thông thơ mộng ven hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt để làm nơi kinh doanh ăn uống.
Nữ doanh nhân trúng đấu giá 2 căn nhà trong rừng thông Đà Lạt ảnh 1

Căn nhà được đấu giá trúng với mức giá hơn 245 triệu đồng/năm.

Ngày 21/5, UBND TP. Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết vừa ra quyết định phê duyệt kết quả đấu giá quyền thuê mặt bằng ngắn hạn đối với khối nhà số 6, số 7 tại địa chỉ 02-04 đường Trần Quốc Toản, thuộc công viên Xuân Hương, TP. Đà Lạt.

Doanh nghiệp trúng đấu giá là Công ty TNHH Ngôi nhà xanh An Viên (phường 9, TP. Đà Lạt) do bà Lê Thị Kiều Hạnh làm người đại diện theo pháp luật.

Khối nhà số 6 vốn là Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lâm Đồng. Khối nhà này có giá khởi điểm 60 triệu đồng/năm và bà Hạnh đã đấu trúng với mức giá hơn 200 triệu đồng/năm.

Khối nhà số 7 trước đây là văn phòng bán vé của Chi nhánh Công ty CP hàng không Vietjet. Căn nhà này có giá khởi điểm 114 triệu đồng/năm và nữ doanh nhân nói trên đã đấu trúng với mức giá trên 245 triệu đồng/năm.

Như vậy, Công ty TNHH Ngôi nhà xanh An Viên đã trúng đấu giá quyền thuê 2 khối nhà nói trên với mức giá hơn 450 triệu đồng/năm.

2 khối nhà nằm trong rừng thông xanh ngắt với mặt tiền hướng ra hồ Xuân Hương thơ mộng được cho thuê làm địa điểm kinh doanh ngành nghề ăn uống.

Nữ doanh nhân trúng đấu giá 2 căn nhà trong rừng thông Đà Lạt ảnh 2

2 khối nhà vừa được đấu giá cho thuê nằm trong rừng thông, mặt tiền hướng ra hồ Xuân Hương.

Thời gian thuê 2 khối nhà này là 12 tháng. Sau khi hết thời hạn cho thuê, hai bên sẽ thương thảo, đàm phán để xử lý việc tiếp tục hợp đồng thuê hoặc chấm dứt hợp đồng trên cơ sở quy định và tiến độ thực hiện dự án tại khu vực công viên Xuân Hương. Giá thuê của chu kỳ tiếp theo (nếu có) sẽ được điều chỉnh theo đúng quy định.

UBND TP. Đà Lạt yêu cầu người trúng đấu giá phải thực hiện đầy đủ các quy trình, thủ tục đăng ký kinh doanh ngành nghề ăn uống và nghĩa vụ thuế theo quy định hiện hành.

MỚI - NÓNG