Nữ binh sĩ Mỹ lần đầu tiên tham gia huấn luyện chung

Một buổi huấn luyện tại căn cứ trên đảo Parris, nơi lần đầu tiên có sự tham gia của phụ nữ trong các hoạt động huấn luyện quân sự
Một buổi huấn luyện tại căn cứ trên đảo Parris, nơi lần đầu tiên có sự tham gia của phụ nữ trong các hoạt động huấn luyện quân sự
TPO - Một trung đội nữ tân binh Thủy quân lục chiến (TQLC) Mỹ lần đầu tiên được tham gia huấn luyện chung với đại đội nam, đánh dấu lần đầu tiên phụ nữ tham gia công tác quân sự tại đơn vị có toàn bộ là nam giới, tại Trại huấn luyện tân binh TQLC trên đảo Parris.

Các chỉ huy TQLC Mỹ thông báo, một trung đội nữ 50 người sẽ bắt đầu tham gia khóa huấn luyện tại Tiểu đoàn huấn luyện tân binh số 3, bắt đầu từ ngày 5/1 (theo giờ Mỹ). Đây là thời khắc đánh dấu mốc lần đầu tiên phụ nữ tham gia huấn luyện chung, tại đơn vị toàn nam giới từ trước đến nay. Đơn vị tổ chức huấn luyện được sắp xếp nhỏ gọn, mang tính "đặc thù" của công tác huấn luyện, và có chức năng huấn luyện hiệu quả.

Thông thường, các nữ binh sĩ được sắp xếp huấn luyện tập trung theo đơn vị riêng biệt. Thế nhưng lần này, lực lượng TQLC đã sắp xếp các nữ binh sĩ theo cách làm mới như trên, nhằm khích lệ cạnh tranh cao giữa các đơn vị nam giới trong trung tâm huấn luyện. Các chỉ huy kỳ vọng, mặc dù không phải là cách làm cố định, nhưng biện pháp này sẽ là cơ hội để cải thiện hiệu suất, nâng cao thành tích và tạo ra thách thức mới cho những khóa huấn luyện.

Cũng theo tuyên bố của TQLC Mỹ, các đơn vị nữ tân binh sẽ tiếp tục tham gia huấn luyện, với nam sĩ quan hướng dẫn trong đơn vị. Đơn vị huấn luyện sẽ có cả nam và nữ, với chương trình huấn luyện gần như không có nhiều khác biệt giữa hai bên.

Khác với các đơn vị trong quân đội Mỹ, TQLC không có sự tham gia đầy đủ của cả nam và nữ. Các nữ binh sĩ sẽ tham gia chung trong một tiểu đoàn huấn luyện trên đảo Parris, trong khi đó, không có nữ binh sĩ tại Trại huấn luyện San Diego. Hiện tại, TQLC Mỹ cũng là đơn vị có tỷ lệ nữ binh sĩ tại ngũ thấp nhất, chỉ 8,6% trong toàn quân. Tư lệnh TQLC, tướng Robert Neller mong muốn gia tăng con số này lên thành 10% trong thời gian tới.

Theo Theo Military.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.