NSƯT Minh Tuấn tâm sự về 20 năm chỉ vào vai phản diện và cuộc sống bên vợ cũng là nghệ sĩ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quen mặt với khán giả qua các vai diễn "đểu cáng", nhưng trong cuộc sống thường ngày NSƯT Minh Tuấn lại là một con người hoàn toàn khác trên màn ảnh và có cuộc sống khá kín tiếng. 

Tập mới nhất chương trình “Lời tự sự” lên sóng với sự góp mặt của NSƯT Minh Tuấn, anh là gương mặt quen thuộc với các khán giả yêu mến sân khấu kịch cũng như phim truyền hình khi thường vào các vai diễn nham hiểm, nịnh bợ và có chút “đểu”.

NSƯT Minh Tuấn tâm sự về 20 năm chỉ vào vai phản diện và cuộc sống bên vợ cũng là nghệ sĩ ảnh 1

NSƯT Minh Tuấn trong chương trình "Lời tự sự".

Chia sẻ về hành trình 20 năm đóng vai phản diện, nam nghệ sĩ nói: "Khi bước vào nghề, đạo diễn sân khấu hay đạo diễn điện ảnh đều bảo tôi, khuôn mặt này đóng vai tốt hơi khó". Chính vì vậy, trong suốt quá trình đóng phim hay diễn kịch của mình, Minh Tuấn tự thấy bản thân đã trở thành nam diễn viên bị ghét nhiều nhất.

Anh hóm hỉnh nói thêm: "Thời điểm bây giờ là quay phim tiếng hiện trường trực tiếp nhưng thời của tôi là chỉ có 1 máy quay nên diễn viên tự lồng tiếng cho vai diễn của mình, ai không lồng thì nhờ người khác. Nhưng rất may giọng của tôi lại hợp với nhân vật của mình. Vậy nên ngay từ lúc diễn tôi đã phải chia lời thoại sao cho phù hợp nhất. Đến khi về lồng thì đã có lời sẵn thì sẽ rất vào và đúng với tâm trạng của nhân vật. Chính vì thế người ta bảo tôi là đểu từ giọng đến nhân vật, kể cả nụ cười. Điển hình là đợt COVID-19 vừa rồi, tôi đeo khẩu trang thì mọi người vẫn nhận ra nhưng khi tôi cười và nói thì họ khẳng định luôn đúng là tôi rồi".

NSƯT Minh Tuấn tâm sự về 20 năm chỉ vào vai phản diện và cuộc sống bên vợ cũng là nghệ sĩ ảnh 2

Tên tuổi của anh thường gắn liền với những vai diễn phản diện.

Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng tiết lộ vai diễn đáng nhớ nhất đối với anh trên sân khấu kịch là vai phó trung đoàn trưởng của vở “Lời thề thứ 9”, tác giả Lưu Quang Vũ, còn điện ảnh là vai diễn trong phim “Nước mắt đàn bà” và “Ảo ảnh trắng”. Minh Tuấn tự nhận xét ngoài đời mình là người hài hước, vui vẻ, hòa nhã, khác với những vai diễn trên phim.

Hiện tại, tuy không xuất hiện quá nhiều trước công chúng qua những bộ phim truyền hình hay điện ảnh, nhưng Minh Tuấn vẫn luôn sắm vai khá đều đặn trong những tác phẩm kịch nói của nơi công tác - Nhà hát Kịch Quân Đội.

Được biết, NSƯT Minh Tuấn không chỉ là diễn viên mà còn là quản lý của Nhà hát Kịch Quân đội. Vợ nam nghệ sĩ là Ngọc Thư, chị hiện đang làm Phó giám đốc Nhà hát kịch Quân đội. Chia sẻ về cơ duyên đến với bà xã, Minh Tuấn kể: "Bọn tôi học cùng nhau, tôi là một trong 10 người nam, cô ấy là 1 trong 10 người nữ được chọn vào trường năm ấy, 10 bạn nữ ấy xinh nổi tiếng. Cùng làm nghệ thuật nên chúng tôi không tránh khỏi những trao đổi gay gắt, đôi lúc diễn cùng nhau không ăn ý còn cãi nhau".

NSƯT Minh Tuấn tâm sự về 20 năm chỉ vào vai phản diện và cuộc sống bên vợ cũng là nghệ sĩ ảnh 3

Hình ảnh hiếm hoi về gia đình của NSƯT Minh Tuấn.

Khi được hỏi về cuộc sống gia đình ít người biết, nam nghệ sĩ cho biết: “Mọi người vẫn hay hỏi lấy vợ cùng ngành có phiền hà không? Ví dụ đi chơi bên ngoài, ăn nhậu với bạn bè cũng không tiện, nếu vợ làm khác cơ quan thì lại thoải mái, không kiểm soát được nhưng vì vợ làm cùng ngành nên điều gì vợ cũng biết. Bạn của vợ tôi biết mà bạn của tôi vợ cũng biết. Tuy nhiên, tôi nghĩ cái hay của vợ cùng ngành là không phải giấu giếm, cho nên mọi việc đều rất quang minh. Ngoài ra, chúng tôi chia sẻ được công việc gia đình, công việc cơ quan. Cuộc sống vợ chồng không hề ngột ngạt".

Gắn bó với nhau hơn 30 năm, hiện nghệ sĩ Minh Tuấn và vợ có cuộc sống gia đình hạnh phúc cùng 1 trai và 1 gái. Hai con anh đều đã lớn và có định hướng đi theo sự nghiệp của bố mẹ.

MỚI - NÓNG