NSƯT Đức Hải là Phó Hiệu trưởng, sẽ kỷ luật nếu xác định đúng phát ngôn thô tục trên mạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước ồn ào của NSƯT Đức Hải, phía Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch (CĐ VHNTDL) Sài Gòn đã chính thức lên tiếng.

Sự việc trang Facebook tích xanh của NSƯT Đức Hải đăng tải những lời lẽ thô tục đã làm “dậy sóng” mạng xã hội những ngày qua. Trong khi đó, nghệ sĩ Đức Hải còn là Phó hiệu trưởng của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, vậy nên hành động của anh khiến công chúng bức xúc, khó chấp nhận.

Trước lùm xùm, sáng ngày 3/6 phía đại diện nhà trường đã có phản hồi về vấn đề này trên website nhà trường, thông báo đã tiếp nhận thông tin về lùm xùm của NSƯT Đức Hải từ báo chí, truyền thông và khẳng định: "Chúng tôi không bao che, không đồng ý và chắc chắn là không ủng hộ những cá nhân nào làm ảnh hưởng đến tình cảm của quý vị dành cho nhà trường trong suốt 15 năm qua".

NSƯT Đức Hải là Phó Hiệu trưởng, sẽ kỷ luật nếu xác định đúng phát ngôn thô tục trên mạng ảnh 1

NSƯT Đức Hải

Về NSƯT Đức Hải, nhà trường sẽ xem xét để có hình thức kỷ luật phù hợp nếu sự việc đúng như trên mạng xã hội diễn ra: "Trên quan điểm cá nhân, người nào vi phạm thì cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật, trước đơn vị và cộng đồng. Nhà trường quan điểm rõ ràng rằng nếu những phát ngôn được cho là của NS Đức Hải phát biểu trên Facebook là chính xác, chắc chắn nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp".

Trước đó, nghệ sĩ Đức Hải trả lời báo chí rằng tài khoản Facebook cá nhân của anh bị hacker chiếm đoạt. Phía nhà trường đưa ra quan điểm: "Đại diện của nhà trường đã nhận được thông tin từ truyền thông, báo chí và từ thầy Đức Hải cho rằng Facebook của NSƯT Đức Hải bị mất quyền kiểm soát dẫn đến câu chuyện đáng tiếc này. Dù thực hư thế nào thì trước hết, NSƯT Đức Hải không phải là đại diện cho phát ngôn của trường cũng như hình ảnh của nhà trường. Mọi hành vi vi phạm (nếu có) của các cá nhân đều phải bị nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý kỷ luật, thậm chí nhờ đến can thiệp của pháp luật".

NSƯT Đức Hải là Phó Hiệu trưởng, sẽ kỷ luật nếu xác định đúng phát ngôn thô tục trên mạng ảnh 2

Đồng thời, Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn bác bỏ thông tin cho tin rằng Đức Hải là Trưởng khoa Nghệ thuật. Chức vụ trên đã được bổ nhiệm cho giáo viên khác theo quyết định ngày 4/3/2021. NSƯT Đức Hải vẫn giữ chức Phó Hiệu trưởng nhà trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Trịnh Kim Chi trải lòng về một năm xám màu

NSƯT Trịnh Kim Chi trải lòng về một năm xám màu

TPO - Với Á hậu, NSƯT Trịnh Kim Chi, năm qua là một năm màu xám, với những biến cố trong đời sống riêng, khi mất đi những người thân yêu. Trong quan hệ đồng nghiệp, “tai bay vạ gió” cũng xảy đến. Năm hết tết đến, Trịnh Kim Chi lại mắc COVID-19 sát thềm Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc, khu vực phía Nam, với vở “Blouse trắng”.
Em bé sinh ra từ bệnh nhân thở chung máy ECMO được đặt theo tên bác sĩ gây xúc động

Em bé sinh ra từ bệnh nhân thở chung máy ECMO được đặt theo tên bác sĩ gây xúc động

TPO - Chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên “Xuân là Hy Vọng 2022” vừa được Quỹ “Hoa Hòa Bình” tổ chức tại bệnh viện Quân y 175- TPHCM. Năm nay chương trình có sự thay đổi khi phần lớn nội dung dành để tri ân các y bác sỹ và lực lượng tình nguyện viên trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM.