Bộ đôi nhí 11 tuổi giành 22 triệu đồng tại ‘Ai là triệu phú’ nhận 'mưa' lời khen

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phần chơi của hai bạn nhỏ Đức Minh và Khánh Thy được MC Đinh Tiến Dũng hết lời khen ngợi.

Chương trình “Ai là triệu phú” đặc biệt lên sóng tối 1/6 là món quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi dành cho các bạn nhỏ. Khác với những số trước đó, sẽ có hai người chơi nhí trong một lượt tham gia chứ không phải một người như phiên bản người lớn.

MC Đinh Tiến Dũng đã có những lý giải thú vị về sự ưu ái này trước giờ chương trình lên sóng: “Do người chơi chưa đủ 18 tuổi nên phải nhân đôi người chơi lên cho đủ tuổi đấy. Người ta vẫn nói: ‘Chỉ trẻ em mới có thể hỏi những câu hỏi mà ngay cả người lớn thông thái nhất cũng phải bó tay’, nhưng may, trong chương trình này, mình là người hỏi”.

Bộ đôi nhí 11 tuổi giành 22 triệu đồng tại ‘Ai là triệu phú’ nhận 'mưa' lời khen ảnh 1

Đức Minh và Khánh Thy - hai bạn nhỏ mới học hết lớp 5 đã để lại ấn tượng cho khán giả trong buổi phát sóng tối qua vì sự đáng yêu, nhanh nhạy và thông minh. Khi được Giáo sư Xoay hỏi vì sao lại lựa chọn Khánh Thy là đồng đội, cậu bé Đức Minh hài hước trả lời: “Vì ở lớp con, con không ưa mấy bạn gái lắm. Duy nhất chỉ bạn này là con ưa vì bạn học giỏi nhất lớp”. Trong khi đó, Khánh Thy nhận xét Đức Minh giống như một ông cụ non.

Với 5 câu hỏi đầu tiên, hai bạn nhỏ chỉ tốn rất ít thời gian để hoàn thành. Trong câu số 4: “Khi di chuyển nhanh, con vật nào thường nhảy vọt với hai chân sau?”, Đức Minh dễ dàng đoán được trước câu trả lời là kangaroo khi MC chưa kịp đọc đáp án.

Bộ đôi nhí 11 tuổi giành 22 triệu đồng tại ‘Ai là triệu phú’ nhận 'mưa' lời khen ảnh 2

Để đối mặt với những câu hỏi từ chương trình, Đức Minh và Khánh Thy cho rằng phải giữ được tinh thần lạc quan để hoàn thành câu trả lời. Ở những mốc tiền thưởng tiếp theo, những người chơi nhí không bị làm khó bởi đã trang bị kiến thức đầy đủ về các lĩnh vực liên quan, từ địa lý, văn học, sinh học,.... Hơn thế, Đức Minh và Khánh Thy đều bàn bạc kỹ lưỡng, thông qua ý kiến của nhau để quyết định đáp án cuối cùng.

Ở câu hỏi số 10 có trị giá 22 triệu đồng: “Các loại tiền giấy hiện đang lưu hành ở Israel được in chữ nổi để làm gì?”, Đức Minh không cần nghĩ ngợi nhiều mà chọn ngay phương án B: Hỗ trợ người khiếm thị. Và hiển nhiên, đây là lựa chọn hoàn toàn chính xác. Trước màn phối hợp xuất sắc của hai người chơi, giáo sư Xoay dành lời khen ngợi: “Rất tự tin, lý luận rất sắc sảo. Bạn ấy cho rằng đã làm giả thì nổi hay chìm đều làm giả được, còn đã nhàu nát thì nổi hay chìm cũng làm giả được”.

Bộ đôi nhí 11 tuổi giành 22 triệu đồng tại ‘Ai là triệu phú’ nhận 'mưa' lời khen ảnh 3

Tuy vậy, Đức Minh và Khánh Thy đã phải dừng bước ở câu hỏi số 12 và mang về 22 triệu đồng tiền thưởng trong khi còn hai sự trợ giúp. Dù không thể đi tiếp nhưng hai bạn nhỏ chia sẻ rằng không thấy buồn, đơn giản là một cuộc chơi. Phần thi của hai người chơi nhí cũng dành được nhiều lời khen từ khán giả truyền hình. Một người bình luận: “Trẻ em được cái rất tự tin và không bao giờ bị áp lực của tiền thưởng. Công nhận các cháu thông minh thật”.

Hiện tại, “Ai là triệu phú” buộc phải ghi hình mà không có khán giả vì tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn ra phức tạp. MC Đinh Tiến Dũng khôi hài trả lời một fan khi được hỏi về điều này: “Đúng rồi bạn ạ. Khổ lắm. Như bán hàng online, cô đơn lắm”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thương ngày nắng về P2 tập 25: Bà Hiền (NSND Lan Hương) bắt thông gia quỳ trước mặt mình

Thương ngày nắng về P2 tập 25: Bà Hiền (NSND Lan Hương) bắt thông gia quỳ trước mặt mình

TPO - Dù đã ly hôn, Vân Khánh (Lan Phương) và Đức (Hồng Đăng) vẫn cố gắng cùng đưa các con đi chơi. Trong khi đó, bà Nga (NSƯT Thanh Quý) không đành lòng nhìn con gái ly hôn trong đau khổ nên đã đến mở lời mong thông gia có thể vun vén. Đáp lại, bà Hiền (NSND Lan Hương) tỏ thái độ khinh khỉnh, mắng bà Nga "dai như đỉa".  Thương ngày nắng về P2 tập 25 phát sóng 21h40 tối 30/5 trên VTV3.