NSƯT Đức Hải nói gì về phát ngôn thô tục trên mạng xã hội?

0:00 / 0:00
0:00
NSƯT Đức Hải khẳng định tài khoản Facebook của mình bị hack chứ anh không hề viết nội dung tục tĩu, đang bị phản ứng dữ dội trên mạng xã hội.

Mới đây, trên trang cá nhân được cho là của NSƯT Đức Hải có một bài đăng gây xôn xao trên mạng xã hội khi có nhiều lời ẩn ý với những lời lẽ bức xúc được cho là đang ám chỉ một người. Bài viết có nhiều từ ngữ mang tính tục tĩu, nhạy cảm, công kích người khác.

NSƯT Đức Hải nói gì về phát ngôn thô tục trên mạng xã hội? ảnh 1

NSƯT Đức Hải cho biết, anh bị mất facebook từ 11h trưa 2/6.

Trong thời điểm khán giả đang có cái nhìn khắt khe với việc giữ gìn hình ảnh của nghệ sĩ khi gần đây xảy ra những lùm xùm liên quan đến việc nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm kém chất lượng, hay việc chậm trễ trong hoạt động từ thiện, thì phát ngôn thô tục trên lại càng gây chú ý.

Nhiều ý kiến tỏ ra hoang mang, thậm chí bức xúc chỉ trích NSƯT Đức Hải vì cho rằng hành động này là cực kỳ phản cảm. Bởi Đức Hải không chỉ là nghệ sĩ nổi tiếng mà còn hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, tham gia công tác giảng dạy.

"Nghệ sĩ ưu tú mà văng tục, chửi bậy một cách công khai trên Facebook như thế quả thật thất vọng", "Hết quảng cáo sản phẩm kém chất lượng, chậm giải ngân từ thiện, giờ lại còn chửi bậy…; các nghệ sĩ đây sao?", "Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ phát ngôn tục tĩu"… là một số bình luận trên mạng xã hội.

Điều bất ngờ là ngay sau khi nhận về nhiều ý kiến trái chiều, tài khoản Facebook này đã bị khóa.

Khi phóng viên liên hệ với NSƯT Đức Hải thì nam nghệ sĩ khẳng định, tài khoản Facebook của mình bị hack chứ anh không hề viết nội dung này. Bản thân anh đang bất ngờ, bối rối khi tài khoản trang cá nhân chưa lấy lại được, lại đang phải hứng chịu phản ứng thái quá từ dư luận.

NSƯT Đức Hải nói gì về phát ngôn thô tục trên mạng xã hội? ảnh 2

NSƯT Đức Hải không chỉ nổi tiếng với vai trò là một nhà nghệ sĩ mà còn tham gia nhiều chương trình truyền hình, là MC và còn là một giảng viên.

"Khi bạn bè gọi điện, gửi ảnh chụp màn hình tài khoản Facebook và hỏi thực hư về những thông tin, từ ngữ trên, tôi rất bất ngờ. Tôi vào Facebook xem chuyện gì xảy ra thì không thể nào vào được.

Tôi bị hack Facebook và cho đến giờ (tối 2/6 - PV) vẫn chưa thể truy cập vào tài khoản của mình được. Tôi không hiểu mục đích của hacker lấy Facebook của tôi, đẩy tôi vào những lùm xùm này với mục đích gì. Tự dưng tôi lại thành thứ để dư luận công kích. Họ đóng vai tôi để viết bài, rồi khóa facebook của tôi lại.

Hiện tại, tôi đang tìm cách để lấy lại Facebook. Tôi khẳng định mình không viết nội dung kia, không liên quan đến những lùm xùm của người khác. Nếu sự việc ảnh hưởng đến hình ảnh quá, chắc chắn tôi sẽ nhờ bên công an vào cuộc để làm rõ", NSƯT Đức Hải nói.

Nam nghệ sĩ chia sẻ thêm, sự việc này khiến anh mang tiếng, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của mình: "Từ trước đến giờ, tôi có bao giờ lên tiếng về những tranh cãi, ồn ào hay lùm xùm gì đâu. Đến giờ, tôi cũng chỉ quan tâm đến dịch Covid-19 và quan tâm đến việc giữ an toàn cho gia đình, cho bản thân. Tôi quan tâm diễn biến liên quan đến dịch bệnh, nơi nào cần tránh, rồi nếu muốn bay ra Hà Nội thăm mẹ thì có bị cách ly không? Cách ly bao lâu, bao giờ được quay lại… Đấy, tôi chỉ quan tâm đến những chuyện đó thôi.

Thời gian này, các trường đều nghỉ, tôi cũng chỉ ở nhà "trốn" Covid-19 và chăm con, vậy mà vẫn bị lôi vào những ồn ào".

Khi được hỏi về những lùm xùm liên quan đến nghệ sĩ xuất hiện trên báo chí thời gian vừa qua, NSƯT Đức Hải từ chối trả lời. "Người trong cuộc còn chưa lên tiếng, tôi không quan tâm, cũng không rõ chuyện gì để mà nói", nam nghệ sĩ thẳng thắn nói.

NSƯT Đức Hải từng là diễn viên của Nhà hát Tuổi Trẻ. Anh không chỉ là nghệ sĩ nổi tiếng, tham gia nhiều chương trình truyền hình mà còn là một giảng viên. Đức Hải từng giảng dạy 5 năm tại Trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Sau này, khi chuyển vào Sài Gòn, anh cũng tham gia giảng dạy, giữ chức Phó hiệu trưởng, kiêm trưởng khoa nghệ thuật của Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG