NSƯT Chánh Tín tái xuất với “Đại ca U70”

NSƯT Chánh Tín và đạo diễn Phi Tiến Sơn (thứ 2 từ phải sang) trên trường quay.
NSƯT Chánh Tín và đạo diễn Phi Tiến Sơn (thứ 2 từ phải sang) trên trường quay.
Khi phim “Đại ca U70” làm hậu kỳ cũng là lúc NSƯT Nguyễn Chánh Tín đang lao đao với chuyện nợ nần. Ông đã sáng tác ca khúc “Bến bình an” và tự thể hiện trong bộ phim như một câu trả lời cho những ai quan tâm, lo lắng cho mình.

U70 vẫn yêu và đánh võ

Vốn là người rất khó tính khi nhận lời tham gia các bộ phim truyền hình, nhưng sau khi đọc kỹ kịch bản của biên kịch Giáp Kiều Hưng, NSƯT Chánh Tín đã quyết định nhận lời vào vai ông Hoành trong 30 tập phim.

Ông cho biết: “Một diễn viên ít xuất hiện thì dễ bị khán giả quên. Nhưng theo quan điểm tôi, nếu xuất hiện nhiều mà đóng chẳng ra gì thì tôi chọn cách thà bị lãng quên còn hơn đóng những vai diễn bị khán giả phản ứng. Tôi nhận vai ông Hoành vì thấy đó là một nhân vật “có da có thịt”, có đất diễn”.

Nội dung của phim “Đại ca U70” nói về sự đoàn tụ gia đình của ông Hoành- ông trùm tay chơi trong một băng đảng, phiêu lưu nay đây mai đó. Sau 1975, ông Hoành có cuộc sống khá khó khăn rồi định cư tại một viện dưỡng lão. Tuy nhiên một ngày, ông quyết định tìm lại con trai thất lạc và khi tìm ra con, về sống chung dưới một mái nhà đã xảy ra nhiều vấn đề.

Vốn tính phóng khoáng, hào hoa và trượng nghĩa, không chịu khoanh tay đứng nhìn những cảnh chướng tai gai mắt, nên sự có mặt của ông Hoành đã làm đảo lộn cuộc sống của gia đình con trai.

Đã vậy, đại ca U70 này còn vướng vào tình yêu cuối chiều với một phụ nữ cũng xấp xỉ 70 nhưng vẫn đẹp và ưa sự lãng mạn, mối tình của ông Hoành đã đẩy gia đình và hàng xóm láng giềng vào bao cảnh dở khóc dở cười.

Hài trong “Đại ca U70” được khai thác bằng các tình huống chứ không phải chọc cười khán giả. Tôi tuy chưa đóng vai hài trên màn ảnh bao giờ nhưng trên sân khấu thì cũng diễn nhiều rồi nên không gặp khó khăn... 

Có thể nói vai diễn ông Hoành là một nỗ lực rất lớn của NSƯT Chánh Tín, bản thân mắc khá nhiều bệnh nhưng ông vẫn cố gắng vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ. Lúc thì múa võ, lúc thì trèo tường, lúc thì độc chiến với một bầy chó… các cảnh quay của ông đều làm các thành viên đoàn phim lo đến thót tim, chỉ sợ có tai nạn xảy ra.

Tuy nhiên, quay xong những cảnh múa võ đi quyền khá nuột của NSƯT Chánh Tín, tất cả thành viên đoàn phim đều phải công nhận: Nghệ sĩ gạo cội này còn có khả năng đảm nhận được nhiều vai khó hơn nữa.

NSƯT Chánh Tín cho biết khi chuyện không vui của ông xảy ra, có nhiều khán giả hỏi thăm, báo chí quan tâm nhưng có lẽ ông đã chưa đáp ứng được hết, vì vậy ông đã sáng tác ca khúc “Bến bình an” - nhạc phim chính của “Đại ca U70” do chính ông là người thể hiện.

”Bài hát này là lời tri ân của tôi tới khán giả và những người giúp đỡ tôi. Nó cũng là trả lời của tôi cho những câu hỏi mà báo chí đặt ra cho tôi rất nhiều thời gian qua”, Chánh Tín chia sẻ.

Cũ mà không nhàm

Mặc dù chọn đề tài gia đình nhưng chắc chắn “Đại ca U70” sẽ không nhàm chán dưới bàn tay đạo diễn của đạo diễn, NSƯT Phi Tiến Sơn. Cuộc sống đầy kịch tính và tình yêu của đại ca U70 với một bà già cũng xấp xỉ 70 sẽ tạo ra rất nhiều tình huống thú vị cho khán giả.

Đặc biệt, dàn diễn viên trong phim đều là những diễn viên gạo cội trong nghề nhưng lần này lại hóa thân vào các vai diễn hoàn toàn khác với trước đây. 2 diễn viên chính của phim Diễm My - Chánh Tín đều là các gương mặt nổi tiếng và rất lâu rồi họ mới tái hợp trên màn ảnh.

Ngoài ra dàn diễn viên trong phim đều là những gương mặt diễn viên trẻ đang được khán giả truyền hình mến mộ như: Huỳnh Trường Thịnh, Tuyết Thu Khả Như, My Trần, Bella Mai...

Đạo diễn Phi Tiến Sơn cho biết, trong phim có một thông điệp về tình yêu rất sâu sắc là tình yêu có ở mọi lứa tuổi, mười tám đôi mươi hay thậm chí 70 thì tình yêu vẫn luôn luôn tồn tại. "

Sự khác biệt thế hệ là vấn đề mà gia đình nào cũng gặp phải. Chúng tôi cố gắng nhìn vấn đề theo một cách khác. Những tình huống hài là màu sắc rất quan trọng của phim" - đạo diễn Phi Tiến Sơn nhấn mạnh.

Phim sẽ được phát sóng lúc 20 giờ 30 ở VTV1 từ ngày 7/10.

Theo Túy Sơn

Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG