NSND Trung Hiếu, NSƯT Quang Thắng có tên trong danh sách vinh danh của Bộ Văn hóa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành Nghệ thuật biểu diễn năm 2021 diễn ra ngày 26/12, nhằm tôn vinh, giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn trong năm qua.

Chương trình Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành Nghệ thuật biểu diễn năm 2021 do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức thường niên, nhằm tôn vinh, giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn trong năm qua, đặc biệt là các nghệ sĩ sân khấu, nghệ thuật truyền thống đã có những đóng góp cho sự bảo tồn, phát huy nghệ thuật truyền thống dân tộc.

NSND Trung Hiếu, NSƯT Quang Thắng có tên trong danh sách vinh danh của Bộ Văn hóa ảnh 1

Vinh danh các nghệ sĩ trẻ ngành xiếc năm 2021.

Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng vinh danh các giải thưởng được bình chọn trong cuộc Bình chọn sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

NSND Trung Hiếu, NSƯT Quang Thắng có tên trong danh sách vinh danh của Bộ Văn hóa ảnh 2

NSƯT Quang Thắng trong vở "Làng Song sinh"

Danh sách 78 nghệ sĩ được vinh danh năm nay chính là nghệ sĩ tiêu biểu, có thành tích nổi bật tại các kỳ Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2021, Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021, Cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021. Có thể kể tới những gương mặt quen thuộc như NSND Trung Hiếu, các NSƯT: Quang Thắng, Tạ Tuấn Minh, Trần Ly Ly, Bùi Phương Nga, Thanh Hiền...; các nghệ sĩ Bá Anh, Nguyệt Hằng, Minh Hải, Thiện Tùng; các diễn viên trẻ như Tô Tuấn Dũng (Hương vị tình thân), Vũ Thị Việt Hoa (Hương vị tình thân, Trở về giữa yêu thương)…

NSND Trung Hiếu, NSƯT Quang Thắng có tên trong danh sách vinh danh của Bộ Văn hóa ảnh 3

Vở "Thiên mệnh" của Nhà hát Kịch Việt Nam được Huy chương vàng, NSƯT Tạ Tuấn Minh, nghệ sĩ Minh Hải nhận Huy chương vàng cho diễn viên.

NSƯT Quang Thắng xác nhận với Tiền Phong rằng lần đầu tiên anh vinh dự được nhận lời mời vinh danh này với tư cách nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh đầu quân cho Nhà hát Kịch Hà Nội được 4 năm nay. NSƯT Quang Thắng nhận được Huy chương vàng tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 với vai diễn trong vở “Làng song sinh” do NSND Trung Hiếu dàn dựng. NSND Trung Hiếu nhận giải thưởng Đạo diễn xuất sắc.

Hỏi về Táo quân 2022, NSƯT Quang Thắng nói: “Táo quân khởi động lại rồi. Chúng tôi bắt đầu bước vào tập luyện”. Anh bảo chỉ nói được đến như thế, chưa thể nói được gì hơn về nội dung cũng như "nhân sự" Táo quân năm nay.

Chương trình vinh danh này là lần thứ ba Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức. Ban Tổ chức chọn ra 78 nghệ sĩ, diễn viên đạt giải nhất, Huy chương vàng và giải xuất sắc của 3 cuộc liên hoan trong năm.

Trong khuôn khổ Chương trình nghệ thuật đêm vinh danh, các nghệ sĩ khách mời và các nghệ sĩ đoạt giải tại các cuộc thi sẽ đem đến cho công chúng những tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: “Đồng lòng Việt Nam”; “Quê hương mình”; “Điệp khúc mùa Xuân”; “Nét ca trù ngày Xuân”; “Bài ca hy vọng”.

MỚI - NÓNG