Chương trình đặc biệt kỷ niệm 70 năm Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi qua 70 năm trưởng thành.
Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi qua 70 năm trưởng thành.
Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam (1951 -2021) sẽ được tổ chức vào ngày 25/12/2021 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội).

Tháng 11/1951, Đoàn văn công Trung ương được thành lập tại chiến khu Việt Bắc, sau đó được Chủ tịch Hồ Chí Minh đổi tên thành Đoàn Ca múa nhân dân Trung ương. Năm 1964, tên gọi Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam chính thức ra đời.

Trải qua những năm tháng khó khăn, từ những ngày đầu thành lập, Đoàn đã mang lời ca điệu múa đến biểu diễn phục vụ trên khắp các mặt trận. Các thế hệ nghệ sĩ đã nối tiếp nhau lên đường, bằng trái tim, tài năng và khối óc để cống hiến trên mặt trận văn nghệ, nghệ thuật cách mạng. Trong những năm tháng đổi mới, xây dựng đất nước, Nhà hát không ngừng lớn mạnh, luôn giữ vững vai trò “cánh chim đầu đàn”, nơi quy tụ những tên tuổi lớn của nền nghệ thuật cách mạng Việt Nam.

Nhà hát cũng là đơn vị nghệ thuật có nhiều nghệ sĩ được phong học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư, được trao tặng các danh hiệu cao quý NSND, NGND, NSƯT…. như: GS. Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, GS. NSND Nguyễn Văn Thương; các NSND: Nguyễn Văn Thương, Quốc Hương, Thanh Huyền, Thương Huyền, Trần Hiếu, Thu Hiền, Trần Quý, Thái Ly, Phùng Nhạn, Thúy Quỳnh, Trọng Bằng, Mai Khanh, Trung Đức, Xuân Hoạch, Quang Vinh, Thái Bảo, Kim Chung, Ngọc Bích… và nhiều NSƯT khác.

Chương trình đặc biệt kỷ niệm 70 năm Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam ảnh 1

Chương trình nghệ thuật đặc biệt sẽ được tổ chức trong khuôn khổ lễ kỷ niệm.

Bước vào kỷ nguyên mới, các thế hệ nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát tiếp tục phấn đấu, đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng. Nhà hát cũng được tin cậy giao trọng trách xây dựng nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ các lễ kỷ niệm cấp Quốc gia, các chương trình đối ngoại cấp Nhà nước, trong đó có rất nhiều chương trình đặc sắc, gây tiếng vang.

Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Giải thưởng Hồ Chí Minh về VHNT, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân...

NSND Thái Bảo gắn bó gần 40 năm với nhà hát chia sẻ, tự hào được gắn bó: “Tôi cũng như các nghệ sĩ đã và đang đóng góp những thành tích nhỏ bé của mình vào thành công chung của Nhà hát”.

Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt vào sáng 25/12 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ Những cánh chim không mỏi, quy tụ các thế hệ nghệ sĩ của Nhà hát.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.