Divo Tùng Dương sánh vai cùng hoa khôi Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
Tùng Dương ra MV xúc động mùa Giáng sinh.
Tùng Dương ra MV xúc động mùa Giáng sinh.
TPO - Giáng sinh này, ca sĩ Tùng Dương muốn gửi tặng khán giả một món quà tinh thần nho nhỏ gửi tặng khán giả, như ngọn lửa nhỏ ấm áp.

Tùng Dương tiếp tục cho ra mắt MV “Hư vô’’ sau album Human. Ca khúc viết về thân phận con người, do người chị họ thân thiết của Tùng Dương- tác giả Nhuận Phú và Trần Châu làm đạo diễn.

“Khi nhận được lời và nhạc ca khúc này tôi rất ấn tượng, tự đề xuất sẽ là người thể hiện tác phẩm này. Tôi và tác giả Nhuận Phú là chị em họ, có tuổi thơ gắn bó bên nhau nên tôi hiểu thông điệp của chị. Đây là đứa con tinh thần tác giả muốn trải lòng mình để tôn vinh những con người đã ra đi vì dịch bệnh COVID-19’’, Tùng Dương tâm sự.

Anh kể thời gian bố mẹ anh sinh sống ở Nga, ngay từ nhỏ nam ca sĩ sống với ông nội và gia đình người bác ruột. “Tôi và chị Nhuận Phú ở cùng nhà nên thân thiết và thương yêu nhau. Tôi vẫn nhớ chị Phú hay giành phần nấu cơm, rửa bát đổi lại tôi sẽ dạy chị hát", Tùng Dương kể. Khi anh bắt đầu học trường nhạc biết được những kiến thức sơ đẳng thì lại là người thầy đầu tiên dạy chị Nhuận Phú những nốt nhạc đầu tiên, kiến thức lý thuyết về âm nhạc về ký xướng âm cũng như thanh nhạc.

Divo Tùng Dương sánh vai cùng hoa khôi Thủ đô ảnh 1

Divo Tùng Dương chịu lạnh quay ở nhà thờ đá Tam Đảo.

MV “Hư vô” được quay tại Nhà thờ đá tại Tam Đảo dưới thời tiết lạnh giá. “Cả nhà văn Thương Hà và tác giả Nhuận Phú đều đồng hành khi tôi quay MV. Sự ân cần của hai người phụ nữ cho tác phẩm của mình khiến tôi vừa khâm phục vừa như tiếp thêm năng lượng để làm thật tốt trong vai trò diễn xuất’’, anh nói.

Tùng Dương tiết lộ, anh đã nhờ nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng - người đồng hành với anh trong dự án âm nhạc album “Human”, liveshow “Con người” hoặc mới nhất là phối khí tác phẩm “Ngày chưa giông bão”, ‘’Quốc ca’’ gây chú ý giới truyền thông và khán giả- để phối khí cho bài hát “Hư vô’’.

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng từng phối khí một số ca khúc về Giáng sinh, nhận xét âm nhạc của “Hư vô” sẽ hơi ảo ảo, ma mị, phù hợp với chất giọng liêu trai của Tùng Dương.

Divo Tùng Dương sánh vai cùng hoa khôi Thủ đô ảnh 2

Tùng Dương ra MV tri ân Xơ Thảo Linh-người ra đi vì COVID-19 với câu chuyện xúc động.

MV này còn xuất hiện của Nam Phương - Hoa khôi Nữ sinh thanh lịch Thủ đô 2019. Nam Phương là người hâm mộ Tùng Dương nên khi được mời tham gia diễn xuất hoa khôi Nam Phương vô cùng hào hứng.

Tác giả Phú Nhuận kể, bạn thân của chị là nhà văn Thương Hà tình cờ đọc bài báo nên xúc động, thương cảm trước tâm hồn của nhân vật chính là nữ tu Maria Trần Ngọc Thảo Linh nên viết bài thơ tặng có tiêu đề “Cơn gió’’. Xơ Maria Trần Ngọc Thảo Linh tình nguyện tham gia giúp đỡ các bác sĩ và chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19 tại tuyến đầu, sau đó mắc COVID-19 và qua đời khi mới 32 tuổi. Xúc động trước tấm lòng của xơ Thảo Linh, tác giả Phú Nhuận viết một mạch ca khúc.

MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.