NSND Thu Hà, nghệ sĩ Tú Oanh xuất hiện trong ‘Vũ khúc ánh sáng- Countdown 2022'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng xuất hiện trong chương trình đếm ngược chào năm mới Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022, trong đó có hai bà mẹ cá tính NSND Thu Hà ( Hướng dương ngược nắng), nghệ sĩ Tú Oanh ( Hương vị tình thân).

Năm 2021 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn và thử thách với toàn thế giới. Chương trình nghệ thuật đón năm mới Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022 mang tới những câu chuyện, sự kiện ấn tượng trong năm 2021 thông qua các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề Những con đường.

NSND Thu Hà, nghệ sĩ Tú Oanh xuất hiện trong ‘Vũ khúc ánh sáng- Countdown 2022' ảnh 1

Hai bà mẹ của "Hướng dương ngược nắng" và "Hương vị tình thân" xuất hiện trong tiệc đếm ngược.

Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022 mở ra một không gian mới mẻ, rộng mở và giàu cảm xúc. Nhạc kịch Phía sau rào chắn lấy bối cảnh của TP.HCM trong giai đoạn ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19, mở đầu cho câu chuyện của những con đường. Phía sau rào chắn là những con đường bị ngăn cách, vắng bóng chân người.

NSND Thu Hà, nghệ sĩ Tú Oanh xuất hiện trong ‘Vũ khúc ánh sáng- Countdown 2022' ảnh 2

Ý tưởng về TP.HCM trong những ngày giãn cách.

Chùm ca khúc Không ai bỏ lại phía sau, Câu chuyện hồi sinh, Ta sẽ hồi sinh ARISE’21, MV Điều phi thường nhỏ bé đưa khán giả đến với những hình ảnh ấm lòng trong mùa dịch, những chuyến xe lên đường vào điểm nóng, sức mạnh của tình người, sự đồng lòng của người dân... Nhà báo Tạ Bích Loan trò chuyện với khách mời về con đường sáng tạo, tiên phong sáng tạo vì con người, giúp sự sống hồi sinh.

Điểm khác biệt của chương trình năm nay là hình ảnh sân khấu được dựng theo hình ảnh một con đường. Ê-kíp thực hiện của Đài Truyền hình Việt Nam đã đầu tư tái hiện con đường xuyên suốt chương trình. Ở hai bên, khung đèn màn hình LED tạo hình ảnh dãy phố, căn nhà, hình ảnh quen thuộc trên những con đường một năm vừa qua, hi vọng mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

NSND Thu Hà, nghệ sĩ Tú Oanh xuất hiện trong ‘Vũ khúc ánh sáng- Countdown 2022' ảnh 3

Sân khấu mới mẻ lấy con đường làm sợi dây xuyên suốt.

“Đã lâu lắm rồi, Tùng Dương mới biểu diễn trên một sân khấu rộng lớn, huy hoàng đến thế. Các nghệ sĩ thoải mái bay bổng. Đến với Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022, Tùng Dương cảm thấy hạnh phúc, phấn chấn và hân hoan khi được cất tiếng hát chào năm mới. Tùng Dương sẽ gửi tới khán giả hai tiết mục: liên khúc những bài hát đã nằm trong trái tim khán giả: Quê tôi-Ôi quê tôi-Quê nhà và một tiết mục tam ca cùng Uyên Linh, Văn Mai Hương”, ca sĩ Tùng Dương tiết lộ.

NSND Thu Hà, nghệ sĩ Tú Oanh xuất hiện trong ‘Vũ khúc ánh sáng- Countdown 2022' ảnh 4

Tiệc âm nhạc lung linh.

Trong tiệc chào đón năm mới này, âm nhạc đóng vai trò là sợi dây kết nối thể hiện tinh thần của Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022. Đạo diễn âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng đảm nhiệm toàn bộ mảng âm nhạc trong chương trình với sự tham gia của các ca sĩ có tác phẩm nổi bật trong năm như Tùng Dương, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Lê Cát Trọng Lý, Anh Tú, Bảo Trâm, Đông Hùng, Sofia, Juky San, Osad, ban nhạc Bức tường, nhóm nhạc Oplus, Da LAB...

NSND Thu Hà, nghệ sĩ Tú Oanh xuất hiện trong ‘Vũ khúc ánh sáng- Countdown 2022' ảnh 5

Lê Cát Trọng Lý ôm đàn hát trong "Vũ khúc ánh sáng-Countdown 2022".

“Mỗi nghệ sĩ sẽ mang tới một câu chuyện và họ sẽ kể trên con đường của riêng mình. Chúng tôi hi vọng ở phía cuối con đường sẽ gặp gỡ với những xúc cảm, kỷ niệm của khán giả để có thể mang lại dấu ấn riêng cho chương trình”, đạo diễn Nguyễn Diệp Chi nói.

Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022 có sự xuất hiện của nhiều nhân vật truyền cảm hứng với những câu chuyện lay động, những niềm tích cực được lan tỏa, qua phần dẫn dắt của người dẫn chương trình Đinh Tiến Dũng. Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022 phát sóng lúc 22h00 thứ sáu ngày 31/12/2021 trên kênh VTV1.

MỚI - NÓNG