NS Trần Hạnh: Vui nhận NSND ở tuổi 90 nhưng đó không phải là mục đích làm nghề

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao danh hiệu NSND cho các nghệ sĩ qua các hội đồng xét chọn. Nghệ sĩ Trần Hạnh rưng rưng đón nhận danh hiệu từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
NS Trần Hạnh: Vui nhận NSND ở tuổi 90 nhưng đó không phải là mục đích làm nghề ảnh 1 NSND Trần Hạnh được Thủ tướng trao tặng nhận danh hiệu NSND
Sau nhiều lần lỡ hẹn, NSND Trần Hạnh đón nhận danh hiệu ở tuổi 90. Ông tới Nhà hát Lớn khá sớm. Trước khi bước vào khán phòng, nghệ sĩ Trần Hạnh chia sẻ với báo giới rằng thấy được an ủi phần nào khi được ghi nhận cống hiến. Ông tới nay vẫn nhận được nhiều lời mời tham gia phim, tuy nhiên tuổi cao nên ông không đủ sức khỏe làm phim nữa. “Tôi hạnh phúc vì được phong tặng danh hiệu NSND, nhưng đó không phải mục đích khi làm nghề. Tôi đến với sân khấu vì tình yêu, đam mê. Mỗi khi được nhận vai diễn, tôi đều cố gắng để không phụ lòng khán giả”, NSND Trần Hạnh nói.
NS Trần Hạnh: Vui nhận NSND ở tuổi 90 nhưng đó không phải là mục đích làm nghề ảnh 2

Nghệ sĩ Trần Hạnh nhận danh hiệu ở tuổi 90


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tấm gương của NSND Trần Hạnh. Ở tuổi 90, NSND Trần Hạnh giữ tâm sáng, tâm hồn vị nghệ thuật, vị nhân sinh đáng để các nghệ sĩ trẻ học tập và noi theo.

Biểu dương và chúc mừng các nghệ sĩ nhận danh hiệu cao quý, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng đây cũng là một dịp suy nghĩ về việc thông qua nghệ thuật để xây dựng một tâm hồn có chiều sâu, có vẻ đẹp cho dân tộc. Sự nghiệp phát triển văn hóa nói chung, nghệ thuật nói riêng của đất nước ta có nhiều bước tiến quan trọng, nhưng cũng còn có không ít khó khăn, thách thức và cả những hạn chế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận và sớm có các giải pháp kịp thời.

Thủ tướng cũng trao danh hiệu cho các nghệ sĩ nhân dân khác như: Kim Đức, Minh Đức, Trung Anh, Công Lý, Minh Hằng.

Một số hình ảnh Thủ tướng trao danh hiệu cho các nghệ sĩ nhân dân:

NS Trần Hạnh: Vui nhận NSND ở tuổi 90 nhưng đó không phải là mục đích làm nghề ảnh 3 Nghệ sĩ Minh Vương
NS Trần Hạnh: Vui nhận NSND ở tuổi 90 nhưng đó không phải là mục đích làm nghề ảnh 4 Nghệ sĩ Trung Anh
NS Trần Hạnh: Vui nhận NSND ở tuổi 90 nhưng đó không phải là mục đích làm nghề ảnh 5

Nghệ sĩ Công Lý

NS Trần Hạnh: Vui nhận NSND ở tuổi 90 nhưng đó không phải là mục đích làm nghề ảnh 6

Nghệ sĩ, đạo diễn Triệu Trung Kiên

NS Trần Hạnh: Vui nhận NSND ở tuổi 90 nhưng đó không phải là mục đích làm nghề ảnh 7

Các nghệ sĩ nhận danh hiệu NSND

MỚI - NÓNG