TPO - Các nhà khoa học của Đại học Griffith và Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ phát triển một nền tảng số được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, cho phép định lượng khí thải nhà kính chính xác hơn và thúc đẩy ngành nông nghiệp các-bon, từ đó góp phần vào các thực hành nông nghiệp bền vững và mang lại cơ hội tạo nguồn thu mới từ tín chỉ các-bon. Dự án sẽ được triển khai tại Thanh Hoá.
TPO - Sáng 3/7, trong khuôn khổ phiên làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, đã diễn ra 3 diễn đàn thảo luận về các chủ đề: Tôi yêu Tổ quốc tôi; Thanh niên Hà Nam khởi nghiệp, lập nghiệp và chuyển đổi số; Công tác xây dựng tổ chức Hội LHTN Việt Nam vững mạnh và đoàn kết, tập hợp thanh niên.
TPO - Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM vừa khánh thành mô hình 'Vườn thực phẩm cộng đồng'. Đây là một dự án phi lợi nhuận, nơi mọi người cùng chung tay trồng trọt, chăm sóc và chia sẻ, cung cấp thực phẩm an toàn đến người cần.
TPO - Khởi nghiệp từ mô hình trồng cây ăn quả xen canh, chăn nuôi tuần hoàn, nhiều hộ gia đình khó khăn tỉnh Kon Tum vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.
TPO - Đam về nông nghiệp bền vững và thích về giáo dục trải nghiệm cho trẻ, sau vài năm đi làm, Nguyễn Huy Cường, sinh năm 1990 (cựu sinh viên trường ĐH Hoa Sen) đã dời Sài Gòn về vùng Trị An (Vĩnh Cửu- Đồng Nai) để thực hiện mô hình Farmstay.
Theo thống kê của Hiệp hội Thức ăn Chăn nuôi VN, cả nước hiện nay có hơn 200 nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, chiếm đa số là DN nội. DN ngoại chỉ chiếm số nhỏ, nhưng xét về thị phần thì đang chiếm tới hơn 60%. Còn nếu xét riêng phân khúc thức ăn thủy sản, hiện tại các DN FDI (có vốn đầu tư nước ngoài) dù có số lượng ít hơn, nhưng lại đang nắm trong tay 80% thị phần trên thị trường thức ăn thủy sản. Trong đó, hầu hết thị phần thuộc về các DN như Uni-President, CP, Tomboy, Cargill hay Green Feed.