Nông dân lớp 7 ứng cử hội đồng nhân dân quận

Anh Đào làm việc trong vườn bưởi của gia đình. Ảnh: Minh Minh.
Anh Đào làm việc trong vườn bưởi của gia đình. Ảnh: Minh Minh.
Ứng cử đại biểu HĐND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tại đơn vị bầu cử số 6, anh nông dân Nguyễn Văn Đào cho rằng khó có cơ trúng cử, song anh vẫn tự hào vì được người dân tín nhiệm.

Ngày 22/6, UBND Quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành bầu cử bổ sung đại biểu HĐND quận và phường nhiệm kỳ 2011 - 2016. Tại đơn vị bầu cử số 6 phường Phúc Diễn, cử tri bỏ phiếu để bầu ra hai đại biểu HĐND quận trong số 4 người ứng cử.

Anh Nguyễn Văn Đào (sinh năm 1964, tổ dân phố Đình Quán, phường Phúc Diễn) là đại biểu có nhiều không: Không đơn vị, chức vụ công tác; Không phải Đảng viên; Không trình độ chính trị; Không chuyên môn; Trình độ học vấn 7/10. Nghề nghiệp của anh Đào trong tiểu sử các ứng viên ghi: Nông dân.

Cùng đơn vị bầu cử với anh Đào, còn 3 ứng viên đang là cán bộ, công chức nhà nước, đã tốt nghiệp đại học, 2 người trong số đó có bằng Cao cấp chính trị. Ba ứng viên gồm: bà Nguyễn Thu Hà, công chức Địa chính - Xây dựng phường Phúc Diễn; ông Vũ Đức Ngọc, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Phúc Diễn; ông Nguyễn Thường Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Bắc Từ Liêm.

Tỏ ra dè dặt khi nói tới việc tham gia ứng cử vào đại biểu HĐND quận, anh Đào cho hay mình được Hội nông dân phường và cử tri nơi cư trú giới thiệu tham gia ứng cử. “Chưa biết kết quả bầu cử ra sao nhưng được người dân tín nhiệm tôi rất phấn khởi và tự hào”, anh Đào nói.

Nhận định mình khó trúng cử vì trình độ học vấn hạn chế, nhưng anh Đào cho biết, nếu trúng cử sẽ làm tốt vai trò người đại biểu của nhân dân, gần gũi nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân để phản ánh, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Nông dân lớp 7 ứng cử hội đồng nhân dân quận ảnh 1

Danh sách các ứng viên HĐND quận Bắc Từ Liêm tại đơn vị bầu cử số 6, phường Phúc Diễn. Ảnh: Minh Minh.

Người nông dân học hết lớp 7 chỉ cười trước câu hỏi "anh có phải quân xanh, ứng cử để có số dư". Anh Đào thật thà tâm sự: “Trúng cử hay không tôi vẫn tham gia hoạt động tại các hội của phường. Vẫn hàng ngày trồng cây hái quả. Vẫn nhận được sự tin yêu tín nhiệm của bà con hàng xóm”.

Trao đổi với VnExpress chiều 23/6, đại diện Hội nông dân phường Phúc Diễn cho biết, giới thiệu anh Đào ra ứng cử vì anh là hội viên nông dân sản xuất giỏi còn việc cơ cấu người tham gia ứng cử do bên Mặt trận Tổ quốc hiệp thương.

Cũng theo vị đại diện trên, kết quả kiểm phiếu bước đầu ngay chiều tối 22/6 tại khu vực bỏ phiếu Đình Quán (nơi cư trú của anh Đào) cho thấy, số phiếu bầu cho anh xếp thứ 3. Người đạt số phiếu cao nhất là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Phúc Diễn, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Bắc Từ Liêm có số phiếu bầu cao thứ hai.

Theo ông Nguyễn Văn Sỹ, Chánh Văn phòng HĐND, UBND quận Bắc Từ Liêm, dự kiến ngày 25/6, quận sẽ chính thức công bố kết quả bầu cử bổ sung đại biểu HĐND quận và phường.

Theo Minh Minh

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Cận cảnh vị trí dự kiến xây 2 đập dâng lớn trên sông Hồng
Cận cảnh vị trí dự kiến xây 2 đập dâng lớn trên sông Hồng
TPO - Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nghiên cứu và đề nghị UBND TP. Hà Nội phối hợp đầu tư, xây dựng 2 đập dâng lớn trên sông Hồng góp phần xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại sông Nhuệ và sông Đáy. Hai đập dâng sẽ được xây dựng tại khu vực Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và tại khu vực cống Long Tửu, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.