NÓNG: Chốt xong HLV thay ông Park Hang-seo dẫn U23 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo thông tin mới nhận được, VFF đã tìm được cái tên thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022. Đây là người từng có thời gian làm việc tại ĐT Indonesia.
NÓNG: Chốt xong HLV thay ông Park Hang-seo dẫn U23 Việt Nam ảnh 1

HLV Park Hang-seo sẽ chỉ dẫn dắt U23 Việt Nam đến hết SEA Games 31 để tập trung làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia. Do đó, VFF cần tìm một HLV dẫn dắt U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022.

Được biết, việc tuyển chọn HLV trưởng đội U23 Việt Nam được VFF thực hiện qua sự môi giới từ công ty riêng của HLV Park Hang-seo. Ông Park cũng là người thẩm định trước khi đề xuất lên VFF.

Theo thông tin mới nhất, cái tên mà VFF đang nhắm đến là HLV Gong Oh-kyun sinh năm 1974. Chiến lược gia người Hàn Quốc này có bằng A do Liên đoàn Bóng đá châu Á cấp và chuẩn bị theo học khóa đào tạo bằng Pro. Ông Gong Oh-kyun có thời gian dài làm trợ lý HLV tại các đội tuyển quốc gia trẻ Hàn Quốc và đã cùng đội U20 Hàn Quốc giành hạng 2 tại World Cup U20 2019.

Ngoài ra, HLV Gong Oh-kyun từng có thời gian làm trợ lý cho HLV Shin Tae-yong ở đội tuyển Indonesia nên có những hiểu biết nhất định về bóng đá Đông Nam Á. Trước mắt, ông Gong Oh-kyun sẽ làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo tại SEA Games 31. Sau đó, chiến lược gia sinh năm 1974 sẽ trực tiếp huấn luyện U23 Việt Nam tại các giải đấu trong năm 2022 và năm 2023.

Theo kết quả bốc thăm chiều 17/2, tại VCK U23 châu Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam đã rơi vào bảng C cùng các đội Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia. Đây được xác định sẽ là bảng đấu rất gay cấn, hấp dẫn.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.