Nối gót Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm bị ‘phong sát’ giữa ồn ào ‘tuyển phi’ vị thành niên

0:00 / 0:00
0:00
Nối gót Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm bị ‘phong sát’ giữa ồn ào ‘tuyển phi’ vị thành niên
TPO - Sau Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm tự viết tên mình vào danh sách những nghệ sĩ hiếm hoi của C-biz bị giới chức Trung Quốc “phong sát” toàn diện.

QQ đưa tin, vào ngày 20/7, Uỷ ban Công tác Thanh niên thuộc Hiệp hội Sản xuất phim truyền hình Trung Quốc đã ban hành văn bản với nội dung “phong sát” toàn diện đối với nam ca sĩ/diễn viên Ngô Diệc Phàm.

Mở đầu văn bản, Ủy ban Công tác Thanh niên cho biết rất quan tâm đến bê bối đời tư của Ngô Diệc Phàm. Cơ quan này bày tỏ sự quan ngại trước hiện trạng một bộ phận nhỏ nghệ sĩ giải trí không tu dưỡng đạo đức cá nhân, có hành vi sai trái gây thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng tiêu cực đến ngành trong những năm qua.

Để ngăn chặn hiện trạng tiêu cực này, cũng như để giảm thiểu rủi ro không đáng có, Ủy ban Công tác Thanh niên đề nghị các thành viên đang hợp tác với Ngô Diệc Phàm phải kịp thời ngăn chặn tổn thất, còn những thành viên đang đàm phán hợp tác thì tạm dừng kế hoạch.

Văn bản cũng yêu cầu các thành viên của Ủy ban thực hiện nghiêm túc các quy định của Cục Quản lý Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (Quảng Điện), không tạo cơ hội cho “những kẻ vô đạo đức” phát triển, không khoan nhượng những kẻ xấu và không để những xu hướng thiếu lành mạnh nổi lên.

Ngoài ra, Ủy ban kêu gọi các thành viên làm tốt công tác dự phòng và phòng ngừa rủi ro trước khi ký hợp đồng với các diễn viên. “Các thành viên của Ủy ban phải học hỏi lẫn nhau, rút ​​ra kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về rủi ro và cảnh giác với các tác nhân và nhân viên có đạo đức xấu, phải có bằng chứng cụ thể để báo cáo kịp thời cho uỷ ban để cải thiện cơ chế, cảnh báo sớm rủi ro, duy trì cơ chế chung, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của ngành”, văn bản “chốt” lại.

Văn bản này ban đầu được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc, thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, không lâu sau đó, văn bản bất ngờ “biến mất” gây ra nhiều nghi vấn về tính chân thực của nó. Một số dân mạng cho rằng, có thể văn bản chỉ được lưu hành nội bộ. Trước đó, chỉ thị “phong sát” Trịnh Sảng cũng bị xóa sau vài ngày đăng tải.

Nếu văn bản trên là thật, Ngô Diệc Phàm là nghệ sĩ thứ hai trong lịch sử C-biz, sau Trịnh Sảng, bị giới chức Trung Quốc cấm sóng, khó có cơ hội “trở mình”.

Nối gót Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm bị ‘phong sát’ giữa ồn ào ‘tuyển phi’ vị thành niên ảnh 1

Sau Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm bị giới chức Trung Quốc "phong sát" vì bê bối tình dục.

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, cựu thành viên EXO từ một trong những mỹ nam được “săn đón” nhất nhì Trung Quốc trở thành “con ghẻ quốc dân”, từng bước rơi vào con đường “thân bại danh liệt”.

Chuyện gì đã xảy ra?

Mọi chuyện bắt đầu từ khi Đô Mỹ Trúc (19 tuổi, nữ sinh Đại học Truyền thông ở Bắc Kinh), tự nhận là bạn gái cũ, tiết lộ loạt bí mật đời tư thác loạn của Ngô Diệc Phàm.

Đô Mỹ Trúc kể chi tiết trên báo chí rằng, một người đại diện của tài tử họ Ngô sẽ dụ dỗ các cô gái bằng thủ đoạn hứa hẹn cho họ xuất hiện trong video âm nhạc. Khi các cô gái đến phỏng vấn, họ bị đưa đến quán bar. Tại đây, các cô gái bị chuốc say, rồi xảy ra quan hệ tình dục với nam diễn viên "Tây Du Kí - Mối Tình Ngoại Truyện 2". Đô Mỹ Trúc tự nhận là một trong các nạn nhân, lúc đó cô chỉ mới 17 tuổi.

Nối gót Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm bị ‘phong sát’ giữa ồn ào ‘tuyển phi’ vị thành niên ảnh 2

Ngô Diệc Phàm bị cô gái tự xưng là tình cũ tố "săn" gái vị thành niên.

Đô Mỹ Trúc nhấn mạnh, Ngô Diệc Phàm thay bạn tình như thay áo, trong số đó ít nhất 7 cô gái đang trong độ tuổi vị thành niên. Những người này từng trầm cảm, phải phá thai, bị lây bệnh tình dục từ ngôi sao 30 tuổi. Chưa dừng lại ở đó, theo người đẹp sinh năm 2002, tài tử họ Ngô còn gạ bạn tình giới thiệu những cô gái khác, nếu thành công sẽ được cảm ơn bằng hàng hiệu hoặc chuyển khoản mỗi người 10.000 nhân dân tệ (35,5 triệu đồng).

Đô Mỹ Trúc còn tố Ngô Diệc Phàm quan hệ tình dục không an toàn, phải uống thuốc kích dục.

Chưa dừng lại ở đó, theo Đô Mỹ Trúc, sau khi vụ việc vỡ lở, phía Ngô Diệc Phàm đã chuyển cho cô 500.000 nhân dân tệ (hơn 1,7 tỉ đồng) hòng “bịt miệng”, nhưng cô quyết định trả lại.

Sau Đô Mỹ Trúc, hơn 20 cô gái khác tuyên bố từng bị Ngô Diệc Phạm gạ gẫm “lên giường”. Đáng chú ý nhất là Trương Đan Tam, thành viên nhóm SNH48. Cô đăng bài tố nam ca sĩ nhắn tin gợi dục, lần đầu gặp mặt đã sờ mó vòng một, cố tình ôm hôn và đòi ngủ với cô.

Nối gót Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm bị ‘phong sát’ giữa ồn ào ‘tuyển phi’ vị thành niên ảnh 3

Đô Mỹ Trúc và hơn 20 cô gái khác tuyên bố từng bị Ngô Diệc Phàm lạm dụng.

Từ ngày 19/7, Ngô Diệc Phàm và công ty quản lý liên tục có những bài viết bác bỏ các cáo buộc. Cụ thể, tài tử 31 tuổi phủ nhận từng hẹn hò với Đô Mỹ Trúc, khẳng định không có chuyện “tuyển phi”, gian dâm, dụ dỗ hay cưỡng bức các cô gái, bao gồm cả trẻ vị thành niên.

Trong khi đó, văn phòng làm việc của anh tố ngược Đô Mỹ Trúc tống tiền 8 triệu nhân dân tệ (khoảng 28,4 tỷ đồng), sau đó hạ xuống còn ba triệu nhân dân tệ (10,6 tỷ đồng). Phía Ngô Diệc Phàm thừa nhận chuyển cho Đô Mỹ Trúc 500.000 nhân dân tệ nhưng là do mẹ của nam diễn viên không chịu nổi hành vi quấy rối.

Tối muộn ngày 20/7, phòng làm việc của Ngô Diệc Phàm tiếp tục đưa ra các bằng chứng với mục đích lật tẩy “sự lươn lẹo” của Đô Mỹ Trúc. Theo bài viết, văn phòng tố Đô Mỹ Trúc gửi 8 email uy hiếp, làm giả tin nhắn rồi quay video tung lên mạng xã hội, từng tuyên bố gửi lại số tiền 180.000 nhân dân tệ (639 triệu đồng) nhưng phía Ngô Diệc Phàm chưa nhận được…

Hiện vụ việc chưa ngã ngũ, chưa rõ bên nào đúng, bên nào sai. Ngày 19/7, Hiệp hội nghề biểu diễn Trung Quốc đăng bài thể hiện lập trường không nương tay với những nghệ sĩ thiếu tư chất đạo đức, gây ảnh hưởng xấu cho xã hỗi. Tuy nhiên, Hiệp hội nhấn mạnh không nên định tội ai khi chưa có bằng chứng, không thể chỉ dựa vào những tố cáo trên Internet để xử phạt nghệ sĩ.

Nói là vậy, những gì Ngô Diệc Phàm phải trả giá cho scandal tình ái là vô cùng lớn. Không chỉ bị người hâm mộ quay lưng, anh còn bị đồng loạt 15 nhãn hàng trong và ngoài chấm dứt hợp đồng, bao gồm cả các thương hiệu cao cấp toàn cầu như Louis Vuitton, Porsche, BVLGARI… Bộ phim truyền hình hợp tác với Dương Tử “Thanh Trâm Hành” đứng trước nguy cơ “đắp chiếu” dù đã có kế hoạch lên sóng. Cuộc họp mặt fan với quy mô hàng nghìn người tham gia trong tháng này nhiều khả năng cũng đổ bể.

Hơn thế nữa, Ngô Diệc Phàm còn phải đối mặt với trách nhiệm bồi thường do vi phạm hợp đồng, gây thiệt hại tài chính lớn mà thương hiệu hợp tác phải gánh chịu từ việc thanh lý hợp đồng. Truyền thông Trung Quốc ước tính con số lên tới 400 triệu tệ (1.400 tỷ đồng).

Nối gót Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm bị ‘phong sát’ giữa ồn ào ‘tuyển phi’ vị thành niên ảnh 4

Ngô Diệc Phàm khó có cơ hội "trở mình" trong showbiz Hoa ngữ.

Theo QQ, SCMP
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.