Nơi có hơn 1 triệu người lao động miễn phí tiền trọ cho công nhân

Cơ quan chức năng Bình Dương vận động chủ trọ giảm tiền cho công nhân
Cơ quan chức năng Bình Dương vận động chủ trọ giảm tiền cho công nhân
TPO - Công nhân ở trọ tại Bình Dương đón nhận tin vui khi chủ nhà trọ miễn phí đến 2 tháng tiền thuê. Hành động này nhằm hỗ trợ người lao động trong bối cảnh khó khăn do dịch COVID-19

Ghi nhận của PV Tiền Phong vào sáng nay (26/3) trên địa bàn tỉnh Bình Dương có nhiều nhà trọ đồng loạt miễn tiền thuê cho công nhân. Một số chủ trọ miễn phí hoàn toàn lên đến 2, 3 tháng, số khác giảm một nữa tiền thuê trọ.

Bà Thái Kim Anh (chủ khu nhà trọ Kim Anh) tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết, để động viên tinh thần cho người lao động, sinh viên… bà đã quyết định miễn phí hoàn toàn tiền thuê phòng trọ 2 tháng (bắt đầu từ tháng 4 và 5 tới). Tại khu trọ của bà Kim Anh có gần 100 phòng với giá 1,5 triệu đồng/tháng.

Tương tự, một khu nhà trọ tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một với khoảng 200 phòng đã quyết định miễn tiền 1 tháng cho người thuê. Ông Hoài Phương chủ khu trọ cho hay, dù phải vay tiền xây nhà trọ và đang chịu lãi suất nhưng để hỗ trợ cho nhau trong bối cảnh này thì việc nên làm.  

Trong khi đó, nhiều khu nhà trọ dành cho công nhân ở các địa bàn thuộc TX Tân Uyên, TP Dĩ An của tỉnh Bình Dương đã quyết định giảm một nữa tiền thuê phòng trọ cho công nhân.

Ông Nguyễn Thanh Toàn - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương cho biết sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao Động tỉnh cùng các địa phương tiến hành vận động chủ nhà trọ chia sẻ khó khăn với công nhân lao động. Vận động chủ trọ giảm tiền thuê phòng hoặc cho những lao động khó khăn giãn thời gian đóng tiền thuê.

Bình Dương có khoảng 1,2 triệu lao động. Trong 3 tháng đầu năm 2020 đã có gần 10.000 người lao động nghỉ việc làm thực hiện thủ tục đề nghị hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Số lao động mất việc làm có chiều hướng vẫn tăng trong tháng tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Thành uỷ TPHCM về nhân sự

Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Thành uỷ TPHCM về nhân sự

TPO - Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có quyết định chỉ định Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng thời điều động bà Trịnh Thị Thanh, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TPHCM đến nhận công tác tại Hội LHPN TPHCM để giữ chức Phó Chủ tịch Hội.
Thời gian phá dỡ các nhà chung cư cũ ở Hà Nội

Thời gian phá dỡ các nhà chung cư cũ ở Hà Nội

TPO - Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, việc kiểm định các nhà chung cư cũ sắp tới sẽ không phân cấp độ A, B, C mà liên quan tới cục bộ. Cụ thể, các chung cư cũ xuất hiện các yếu tố không đảm bảo phòng cháy, chữa cháy, các yêu cầu về hạ tầng… sẽ được cơ quan kiểm định đánh giá.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.